Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 5, 03/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ khẳng định giải pháp cho hòa bình Israel-Palestine

(ANTV) -Ngày 1/12, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã tái khẳng định lập trường ủng hộ giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến nhân kỷ niệm Ngày quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine.

 

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho rằng những tiến triển gần đây sẽ khuyến khích giới chức lãnh đạo hai bên nối lại các cuộc đàm phán có ý nghĩa, với sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, nhằm hướng tới một giải pháp hai nhà nước và kiến tạo những cơ hội cho hợp tác khu vực.
 
Ông nhấn mạnh chỉ có giải pháp hai nhà nước mới có thể mang lại nền hòa bình bền vững, đồng thời khẳng định Liên hợp quốc sẽ tiếp tục cam kết ủng hộ hai bên xúc tiến nỗ lực giải quyết cuộc xung đột.
 
Cũng theo Tổng thư ký Guterres, lập trường của Liên hợp quốc về giải pháp hai nhà nước cùng tồn tại hòa bình đối với cuộc xung đột Israel-Palestine được nêu rõ trong các nghị quyết của Hội đồng Bảo an và Đại hội đồng Liên hợp quốc, cũng như luật pháp quốc tế và các thỏa thuận song phương giữa Israel và Palestine.
 
New Zealand tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu
 

 

Ngày 2/12, Thủ tướng New Zealand đã tuyên bố "tình trạng khẩn cấp về khí hậu", khẳng định trước quốc hội rằng cần hành động vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
 
Thủ tướng Jacinda Ardern khẳng định cơ sở khoa học về tình trạng biến đổi khí hậu đã rõ ràng và New Zealand cần nhận thức đầy đủ về mối đe dọa này.
 
Nhà lãnh đạo New Zealand khẳng định các trường hợp cần ban bố tình trạng khẩn cấp đều là những tình huống tồn tại mối đe dọa tới cuộc sống, tài sản và phòng vệ dân sự. Nếu không ứng phó với biến đổi khí hậu thì chắc chắn các vùng ven biển của New Zealand sẽ tiếp tục đối mặt với các nguy cơ này.
 
Sau lời kêu gọi của bà Ardern, Quốc hội New Zealand đã bỏ phiếu thông qua tuyên bố tình trạng khẩn cấp khí hậu với tỷ lệ ủng hộ-phản đối là 76-43 phiếu.
 
           
Thăm dò khán giả