Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 2, 08/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi ngừng bắn khẩn cấp ở Libya

(ANTV) - Phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc (LHQ) tại Libya (UNSMIL) kêu gọi một lệnh ngừng bắn kéo dài 2 giờ ở ngoại ô phía Nam thủ đô Tripoli, trong bối cảnh các lực lượng trung thành với chính quyền ở miền Đông, do Tướng Khalifa Haftar đứng đầu, đẩy mạnh cuộc tấn công nhằm giành quyền kiểm soát thủ đô quốc gia Bắc Phi này.

 

Trong tuyên bố, UNSMIL kêu gọi các bên thiết lập lệnh ngừng bắn ở ngoại ô phía Nam thủ đô Tripoli từ 16h00 đến 18h00 (theo giờ địa phương) để các đội cứu hộ và tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Libya có thể sơ tán dân thường và những người bị thương.

Trong khi đó, Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc (LHQ) ủng hộ cho biết, ít nhất 21 người đã thiệt mạng kể từ khi Tướng Khalifa Haftar bắt đầu tiến hành cuộc tấn công nhằm giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli. Chính phủ Libya đã triển khai chiến dịch quân sự chống lại lực lượng miền Đông của Tướng Khalifa Haftar.

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang, quân đội Mỹ thông báo sẽ tạm thời rút một số lực lượng khỏi Libya. Thông báo của quân đội Mỹ nhấn mạnh do bất ổn gia tăng ở Libya, một nhóm binh lính thuộc các lực lượng Mỹ vốn hỗ trợ Bộ Chỉ huy châu Phi của Mỹ tạm thời rút khỏi Libya. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ có bao nhiêu quân bị rút khỏi quốc gia Bắc Phi này.

 

Giải cứu an toàn du khách Mỹ bị các tay súng bắt cóc tại Uganda

Một du khách người Mỹ cùng tài xế của người này bị các tay súng bắt cóc ở một công viên quốc gia Uganda vào hôm 2/4 vừa qua đã được lực lượng an ninh giải cứu an toàn.

Trong thông báo vừa đưa ra, giới chức cảnh sát cho biết những kẻ bắt cóc đã đưa nữ du khách Mỹ Kimberly Endicott và tài xế sang nước Cộng hòa Congo và tại đây các lực lượng an ninh đã tiến hành chiến dịch giải cứu.

Hai người trên đã bị một số tay súng ở Uganda bắt cóc ở Công viên Quốc gia Queen Elizabeth, giáp giới với CHDC Congo. Những kẻ bắt cóc dùng điện thoại của nạn nhân gọi điện và đòi mức tiền chuộc 500.000 USD. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận thông tin nữ du khách của nước này được trả tự do./.

BT
Thăm dò khán giả