Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi gây quỹ 9 tỷ USD giúp đỡ người dân Syria

(ANTV) -Có thể thấy tổ chức khủng bố IS đang gieo rắc nỗi kinh hoàng ngày càng nhiều cho người dân ở Iraq và Syria, đồng thời cũng khiến dòng người tị nạn từ 2 quốc gia này trở nên dài hơn bao giờ hết.

 Mới đây, để giúp đỡ những người dân tị nạn Syria, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi thế giới gây quỹ 9 tỷ USD. Thông tin chi tiết sẽ được bàn thảo hôm 4/2 tới tại London, Anh.

ưới sự chủ trì của Thủ tướng Anh, hội nghị sẽ có sự góp mặt của nhiều nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới như Thủ tướng Đức, Tổng thư ký Liên hợp quốc, Thủ tướng Liban hay Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc. Đây là hội nghị các nhà tài trợ quốc tế lần thứ tư nhằm gây quỹ hỗ trợ người dân Syria do Liên Hợp quốc phát động.

Theo kế hoạch, 7,73 tỷ USD sẽ được dùng để hỗ trợ người dân Syria và 1,23 tỷ USD dành cho quỹ hỗ trợ các quốc gia chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng.

Kể từ khi cuộc nội chiến Syria nổ ra năm 2011, hơn 260.000 người đã thiệt mạng và hàng triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Trung Quốc: 100.000 hành khách vẫn chưa thể trở về nhà do thời tiết xấu

Tại Châu Á, thời tiết xấu đã làm ít nhất 100.000 người mắc kẹt tại một ga tàu ở miền nam Trung Quốc, khi họ đang cố gắng trở về nhà trước dịp năm mới.

Theo đó, đám đông khổng lồ những người công nhân di cư đổ về ga tàu chính của thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, với hy vọng trở về nhà trước dịp Tết Bính Thân. Tuy nhiên, tiết trời giá lạnh và tuyết trên khắp miền đông và trung của Trung Quốc làm ít nhất 23 chuyến tàu bị trễ, khiến nhiều người mắc kẹt bên trong và xung quanh nhà ga. Tình hình nghiêm trọng đến mức giới chức tuyên bố "cấp độ khẩn cấp ở mức hai" và triển khai hơn 2.600 nhân viên an ninh giám sát đám đông.

Năm nay, dự kiến người Trung Quốc sẽ thực hiện 2,9 tỷ lượt hành trình về quê ăn Tết, trong đó có 332 triệu lượt bằng đường sắt. Nhiều người trong số đó là công nhân trở về nhà ở vùng thôn quê, từ các xí nghiệp, nhà máy tại các trung tâm chế tạo của Trung Quốc ở khu vực quanh Quảng Châu.

BT
Thăm dò khán giả