Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi đoàn kết nhân Ngày Quốc tế Hòa bình

(ANTV) - Kỷ niệm 40 năm Ngày Quốc tế Hòa bình (21/9/1981-21/9/2021). Cách đây 40 năm, ngày này được khởi xướng, với mong muốn củng cố và thúc đẩy những lý tưởng hòa bình, cũng như khuyến khích toàn nhân loại cùng hành đô%3ḅng và hợp tác vì mục tiêu hòa bình cho mọi quốc gia, mọi dân tộc. Năm nay, trong những điều kiện hết sức đặc biệt, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cũng đã có bài phát biểu nhân sự kiện Ngày Quốc tế hòa bình.

 
Quân đội Sudan bắt giữ nhiều đối tượng âm mưu đảo chính
 
 
Quân đội Sudan thông báo đã đập tan một âm mưu đảo chính và hiện lực lượng an ninh đã hoàn toàn kiểm soát tình hình. Hiện giới chức cũng đang tiến hành thẩm vấn các nghi can liên quan và quân đội sẽ sớm đưa ra thông báo sơ bộ.
 
Chính phủ Sudan cho biết nhóm nghi phạm âm mưu giành quyền kiểm soát trụ sở đài phát thanh nhà nước ở thành phố Omdurman, nằm ở bên kia bờ sông Nile đoạn chảy qua thủ đô Khartoum.
 
Các lực lượng an ninh đã kịp thời phản ứng linh hoạt và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan, trong đó có cả các sĩ quan. Một nhân chứng tại hiện trường cho biết quân đội đã điều động xe tăng phong tỏa lối lên cây cầu nối thủ đô Khartoum với Omdurman.
 
Hồi tháng 4/2019, một cuộc đảo chính quân sự xảy ra tại Sudan, lật đổ cựu Tổng thống Omar al-Bashir, người đã lãnh đạo đất nước trong 30 năm. Hiện Chính phủ Sudan là mô hình chia sẻ quyền lực giữa các lực lượng quân đội và dân sự.
Thăm dò khán giả