Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Thứ 4, 01/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết chống đại dịch

(ANTV) -Dịch bệnh COVID-19 đang càn quét trên phạm vi toàn cầu đã khiến hơn 42.000 người thiệt mạng và khoảng hơn 860.000 người nhiễm bệnh. Trước con số người chết do bệnh dịch tiếp tục tăng cao, Liên Hợp Quốc lại một lần nữa kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết chống dịch COVID-19. 

 

Trong báo cáo về những tác động của COVID-19 đối với kinh tế-xã hội, Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho rằng thế giới đang đối mặt với thử thách chưa từng có.
 
Do đó, ông cho rằng thế giới cần ứng phó quyết đoán theo phương thức mới và cùng đẩy lùi sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Ông nhấn mạnh điều mà thế giới cần ở thời điểm hiện tại là sự đoàn kết bởi đoàn kết giúp chúng ta đánh bại dịch bệnh và xây dựng thế giới tốt đẹp hơn.
 
Liên hợp quốc đang thành lập một quỹ tín thác về ứng phó với đại dịch COVID-19 để hỗ trợ các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình nhằm đối phó với tình hình khẩn cấp và phục hồi sau “cú sốc" kinh tế-xã hội.
 
Mỹ: Số ca tử vong do COVID-19 đã vượt con số 4.000
 

 

Hôm nay (1/4) tiếp tục là một ngày tang tóc của nước Mỹ với số ca tử vong do COVID-19 ghi nhận trong 1 ngày ở mức cao kỷ lục là hơn 860 ca, nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh lên tới hơn 4000 trường hợp, chiếm khoảng 10% tổng số ca tử vong vì COVID-19 trên Thế giới.
 
Đồng thời, trong số những ca tử vong do COVID-19 mới được ghi nhận gần đây, có 2 nhân viên người địa phương thuộc các phái bộ ngoại giao Mỹ, một ở Indonesia và 1 ở Cộng hòa Dân chủ Congo. Đây là những tổn thất đầu tiên liên quan tới đại dịch nguy hiểm này trong các nhân viên ngoại giao.
 
Trong khi đó, Bộ An ninh Nội địa Mỹ vừa thông báo, một kho dự trữ khẩn cấp trang thiết bị y tế do chính phủ Mỹ quản lý đã gần hết đồ bảo hộ có thể dùng trong điều trị COVID-19. Một số lượng nhỏ đồ bảo hộ còn lại, được để dành cho những nhân viên tuyến đầu chống dịch của liên bang.
 
Hệ thống chăm sóc sức khoẻ của Mỹ đang phải đối mặt với gánh nặng lớn bởi tỷ lệ người nhiễm virus SARS-CoV-2 mắc các bệnh béo phì, tiểu đường, huyết áp cao và các căn bệnh mãn tính khác là rất cao. Những bệnh lý mãn tính như vậy là lý do làm tăng nguy cơ phơi nhiễm và bị ảnh hưởng nặng hơn bởi virus SARS-CoV-2.

 

Thăm dò khán giả