Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 10:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 29/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi chính quyền Donald Trump tiếp nhận người tị nạn

(ANTV) - Cao uỷ Liên Hợp Quốc (LHQ) về người tị nạn và Tổ chức Di trú Quốc tế ngày 28/1 đã kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cấp quy chế tị nạn cho những người phải chạy trốn chiến tranh hoặc người bị ngược đãi và cho rằng, chương trình tái định cư là rất cần thiết.

Cao uỷ LHQ về người tị nạn và Tổ chức Di trú Quốc tế tuyên bố vẫn giữ cam kết phối hợp làm việc với chính quyền Mỹ, nhằm hướng tới mục tiêu chung là đảm bảo sự an toàn trong chương trình tái định cư.

Hai cơ quan này nhấn mạnh, người tị nạn cần phải được đối xử bình đẳng, được bảo vệ và hỗ trợ, cũng như được tạo cơ hội tái định cư, bất kể họ thuộc tôn giáo, quốc tịch hay chủng tộc nào.

Động thái trên đưa ra sau khi ngày 27/1, Tổng thống Mỹ đã kí lệnh cấm tạm thời trong 4 tháng không tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ, đồng thời không cấp visa cho công dân Syria và 6 quốc gia đa số theo đạo Hồi khác, với lý do để bảo vệ người Mỹ trước các cuộc tấn công khủng bố./.

Thủ lĩnh IS ở Đông Nam Á bị thương nặng

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines ngày 28/1 cho biết, tên Isnilon Hapilon , thủ lĩnh hàng đầu của nhóm vũ trang Hồi giáo Abu Sayyaf, đồng thời là kẻ được Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gán mác lãnh đạo của tổ chức khủng bố này ở Đông Nam Á, đã bị thương nặng.

Theo Bộ tQuốc phòng Philippines, tên Hapilon, kẻ bị Mỹ liệt vào danh sách "các tên khủng bố bị truy lùng nhất", đã bị thương nặng trong các cuộc không kích hôm 25/1 ở thị trấn miền núi Butig, cách thủ đô Manila 800 km về phía Nam.

Tên Isnilon Hapilon, 50 tuổi, đã bị Mỹ buộc tội vì liên quan đến vụ bắt cóc 3 người Mỹ hồi năm 2001, vốn là những hoạt động thường xuyên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf khét tiếng ở miền Nam Philippines. Washington cũng đưa ra mức tiền thưởng trị giá 5 triệu USD cho ai bắt được Hapilon./. 

BT
Thăm dò khán giả