Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 5, 14/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi chấm dứt bạo lực tại Rakhine, Myanmar

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, ngày 13/9, kêu gọi Myanmar ngừng chiến dịch quân sự nhằm vào người Rohingya tại bang Rakhine, đồng thời cho rằng cộng đồng người Rohingya thiểu số đang phải đối mặt với nạn thanh lọc sắc tộc.

Phát biểu họp báo, ông Guterres lên tiếng kêu gọi nhà chức trách Myanmar ngừng các hoạt động quân sự và bạo lực cũng như duy trì nguyên tắc thượng tôn pháp luật.

Ông Guterres cho rằng tin tức về việc các lực lượng an ninh tấn công dân thường là "hoàn toàn không thể chấp nhận". Trả lời câu hỏi về việc liệu ông có tán thành ý kiến cho rằng người Rohingya đang bị thanh lọc sắc tộc hay không, ông Guterres cho biết  khi 1/3 cộng đồng người Rohingya đã phải trốn chạy khỏi đất nước này không thể “tìm được từ nào tốt hơn để mô tả tình trạng đó”./.

Trung Quốc lên án Triều Tiên lần đầu tiên sau vụ thử hạt nhân


Trung Quốc đã ủng hộ nghị quyết mới đây của HĐBA LHQ áp đặt trừng phạt Triều Tiên và Đại sứ Trung Quốc tại LHQ Lưu Kết Nhất cho hay Chính phủ Trung Quốc "kiên quyết phản đối và mạnh mẽ lên án" vụ thử hạt nhân này.Trung Quốc đã lên án Triều Tiên tại LHQ liên quan đến vụ thử hạt nhân mới nhất của nước này. Đây là lần đầu tiên Bắc Kinh đưa ra một phản ứng như vậy...cho thấy sự thất vọng ngày càng lớn của Trung Quốc với Triều Tiên.

Chính phủ Trung Quốc trước đó đã không sử dụng từ "lên án" và chỉ bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ của mình. Giới quan sát cho rằng, đây là sự thay đổi lớn so với những phản ứng trước đây của Bắc Kinh.

Trong khi về phía Mỹ, quốc gia này tuyên bố sẽ không từ bỏ việc sử dụng biện pháp ngoại giao nhằm thuyết phục Triều Tiên từ bỏ các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nhấn mạnh, nếu một giải pháp ngoại giao thất bại, Bộ Tài Chính Mỹ có thể sử dụng các biện pháp trừng phạt đơn phương và Bộ Quốc phòng Mỹ cũng sẽ có "một danh mục các công việc mà họ chắc chắn có thể làm". 

BT
Thăm dò khán giả