Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 09:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:29, Chủ Nhật, 01/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi các nước đề ra những mục tiêu khí hậu tham vọng hơn

(ANTV) - Thư ký điều hành Công ước khung Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (UNFCCC) Patricia Espinosa nhận định các quốc gia tham gia ký kết Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu cần đề ra các mục tiêu khí hậu tham vọng hơn, và nỗ lực hành động mạnh mẽ hơn để có thể đạt được các mục tiêu này.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 31/7, bà Espinosa cho biết hiện mới chỉ có hơn 50% các nước tham gia Hiệp định Paris đã đệ trình các mục tiêu và lộ trình giảm khí thải carbon cấp quốc gia. Do đại dịch COVID-19 bùng phát và Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP26) lùi đến tháng 11 tới tại Glasgow  Anh, chính phủ nhiều nước hiện vẫn chưa đệ trình được kế hoạch của mình.

LHQ nhấn mạnh các đợt nắng nóng, hạn hán và lũ lụt nghiêm trọng xảy ra trong thời gần đây trên toàn thế giới là lời cảnh báo rằng các nước không được phép chần chừ, cần hành động mạnh hơn nữa, nhanh hơn nữa để đạt các mục tiêu khí hậu  đã đề ra./.

Mỹ hỗ trợ điều tra vụ tàu chở dầu bị tấn công ở Biển Ả Rập

Hải quân Mỹ đang hộ tống 1 tàu chở dầu Mercer Street thuộc sở hữu của Israel, vừa bị tấn công ở khu vực ngoài khơi Oman trên biển Ả Rập ngày 29/7, đồng thời cho biết sẵn sàng hỗ trợ công tác điều tra.

Hiện tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ đang hộ tống tàu Mercer Street. Các chuyên gia về chất nổ của Mỹ cũng đang ở trên tàu nhằm đảm bảo an toàn cho thủy thủ đoàn và chuẩn bị để hỗ trợ công tác điều tra vụ tấn công. Giới chức quân sự Mỹ cho rằng con tàu đã bị tấn công bằng máy bay không người lái. Đã có 2 thành viên thủy thủ đoàn, gồm 1 người Anh và 1 người Romania thiệt mạng.

Vào thời điểm xảy ra tấn công, con tàu trên đang trong vùng biển phía Bắc Ấn Độ Dương, nhưng không chở hàng hóa. Lực lượng đặc nhiệm chống cướp biển của Hải quân Hoàng gia Anh cũng đã mở cuộc điều tra về vụ việc./.

 

BT
Thăm dò khán giả