Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ công nhận Chính phủ hợp hiến của Venezuela

(ANTV) - Ngày 1/2, Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, ông Stephane Dujarric, khẳng định Liên hợp quốc công nhận tính chính danh của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và coi đây là nguyên thủ duy nhất của quốc gia Nam Mỹ này.

 

Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Guterres, tiết lộ rằng đa số các nước thành viên Đại hội đồng cũng như Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã bày tỏ quan điểm ủng hộ chính phủ của Tổng thống Maduro.
 
Cùng ngày, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã ra tuyên bố khẳng định Nga vẫn công nhận ông Nicolas Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela, đồng thời bày tỏ hy vọng hợp tác giữa hai nước tiếp tục được duy trì.
 
Trước đó, trong ngày 30/1, Tổng thống Maduro đã tuyên bố sẵn sàng tiến hành các cuộc đàm phán với phe đối lập được Mỹ hậu thuẫn. Ông đồng thời khẳng định ủng hộ một cuộc bầu cử quốc hội sớm, nhưng phản đối tổ chức bầu cử tổng thống.
 
Tranh cãi về vấn đề bức tường biên giới tại Mỹ
 

 

Liên quan đến vấn đề bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico, ngày 01/02, cả Tổng thống Donald Trump và phe Dân chủ đều đưa ra những tuyên bố cho thấy hai bên không có quan điểm nhượng bộ. Điều này đang làm dấy lên những quan ngại về tình trạng bế tắc mới trong thời điểm đang diễn ra các cuộc thảo luận về an ninh biên giới.
 
Trong cuộc trả lời phỏng vấn tại Phòng Bầu dục, ông Trump đã gọi các cuộc đàm phán về việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico là "lãng phí thời gian", đồng thời khẳng định một bức tường cùng với các công nghệ hiện đại sẽ là biện pháp hiệu quả nhất để tăng cường an ninh biên giới.
 
 Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện và là thành viên của đảng Dân chủ - bà Nancy Pelosi đã tái khẳng định quan điểm không cấp ngân sách cho việc xây tường. Trả lời báo giới, bà cho biết cuộc họp về an ninh biên giới đang diễn ra với trọng tâm hướng vào việc phân bổ ngân sách cho các chốt kiểm tra an ninh và tăng cường thêm các công nghệ bảo đảm an ninh ở biên giới. 
 
Hiện Quốc hội Mỹ đang lập 1 ủy ban nhằm thảo luận kế hoạch mới cho việc tăng cường an ninh biên giới. Theo kế hoạch, ủy ban này sẽ phải đưa ra một phương án vào ngày 15/2 tới./.

 

Thăm dò khán giả