Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Thứ 5, 07/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ: Chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hóa học nhiều lần

(ANTV) - Các nhà điều tra tội ác chiến tranh thuộc Ủy ban Điều tra Liên hợp quốc về Syria ngày 6/9 cho biết, các lực lượng của chính quyền Syria đã sử dụng vũ khí hóa học hàng chục lần, bao gồm cả lần không quân thuộc quân đội Syria sử dụng chất độc sarin tại Khan Sheikhoun, Idlib, giết hại hàng chục người.

Báo cáo kết luận điều tra mới nhất về các cuộc tấn công hóa học trong cuộc chiến này nêu rõ: Các lực lượng chính phủ Syria đã tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường tại các khu vực do phe đối lập kiểm soát. Sự kiện nghiêm trọng nhất là không quân Syria đã sử dụng chất độc sarin tại Khan Sheikhoun, Idlib, giết hại hàng chục người, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Các nhà điều tra Liên hợp quốc cho biết họ đã có tài liệu về 33 vụ tấn công bằng vũ khí hóa học được tiến hành cho tới nay tại Syria, trong đó có 27 vụ do các lực lượng của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad thực hiện. Chính phủ của Tổng thống Assad đã liên tiếp phủ nhận việc sử dụng vũ khí hóa học, tuy nhiên, các nhà điều tra Liên hợp quốc bác bỏ tuyên bố này của chính quyền Damascus.
 


Đức: Thiết bị thông minh hỗ trợ trồng rau ngay tại nhà

Ngày nay, việc sử dụng rau sạch đang trở thành một trong những nhu cầu vô cùng cấp thiết. Do đó, nếu có điều kiện, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến chuyện tự mở cho mình một vườn rau nhỏ để tự làm ra nguồn thực phẩm sạch cho bản thân và gia đình. Nhận thấy điều này, một công ty tại châu Âu mới đây đã cho ra mắt một loại thiết bị đặc biệt giúp những mọi người có thể tự trồng cho mình nhiều loại rau trong những không gian nhỏ ngay tại nhà, thậm chí trong phòng ngủ.

Tại hội chợ triển lãm công nghệ vừa qua tại thủ đô Berlin, Đức, một công ty có tên “Click and Grow” đã cho ra mắt một thiết bị mang tên “Smart Garden 9”, được giới thiệu sẽ là người bạn đồng hành đắc lực cho những “nông dân thành thị”.

Người sử dụng sẽ đặt những lọ đất vào những vị trí được thiết kế sẵn trên thiết bị, được gọi là “lọ đất thông minh” chứa hạt giống. Cấu trúc mỗi lọ đất được thiết kế để giải phóng các chất dinh dưỡng, cũng như giữ độ PH của đất luôn cân bằng. Mỗi lọ cũng có túi oxy nhỏ để đảm bảo rằng cây trồng có đủ lượng khí thở và chất dinh dưỡng thậm chí khi đất ướt. Trung bình “mỗi lọ đất thông minh” cung cấp tối đa ba vụ thu hoạch của mỗi loài rau được trồng.

Theo những báo cáo công ty Click and Grow đưa ra, tất cả các loại thực vật, bao gồm các loại rau ăn được và các loại thảo mộc trồng bởi Smart Garden 9 đều là sản phẩm hữu cơ và không bị biến đổi gen. Đại diện của công ty cho biết thiết bị này được lấy cảm hứng từ dự án trồng rau trên vũ trụ của NASA. Theo dự án này, các loại rau sẽ được trồng trong môi trường nhân tạo, giúp các nhà du hành có đủ lương thực để sử dụng trong những chuyến công tác dài ngày trong không gian.

 

BT
Thăm dò khán giả