Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Chủ Nhật, 04/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ cảnh báo làn sóng tấn công khủng bố từ nay đến cuối năm

(ANTV) - Theo báo cáo mới đây của LHQ, mối đe dọa từ các nhóm Hồi giáo cực đoan vẫn ở mức cao, một loạt vụ tấn công khủng bố có thể sẽ diễn ra trong giai đoạn cuối năm 2019.

 

Báo cáo này dựa trên thông tin được cung cấp bởi cơ quan tình báo của các quốc gia thành viên LHQ, cho thấy cái nhìn phổ quát về tư duy tập thể của những cơ quan an ninh trên toàn thế giới. Theo đó, gần 30.000 người nước ngoài đã đi tới khu vực do lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát để đầu quân cho tổ chức này và có thể vẫn còn sống.

Tài liệu này cho rằng, mặc dù lãnh thổ địa lý của IS đã không còn, các yếu tố cơ bản dẫn đến sự ra đời của IS vẫn tồn tại. Điều đáng quan tâm là tư tưởng cực đoan của các tù nhân bị ảnh hưởng bởi sự nghèo đói, cảm giác bị bỏ ra ngoài xã hội, nỗi thất vọng, lòng tự trọng thấp và bạo lực. Một thách thức khác là việc phóng thích chuẩn bị diễn ra đối với những người trở về từ IS, vốn bị bắt giữ sau khi tổ chức này sụp đổ.

 

 

Libya phải đóng cửa 3 trung tâm tị nạn

Libya sẽ tiến hành trục xuất người di cư tại 3 trung tâm trên ngay khi các trung tâm bị đóng cửa. Với chiến sự leo thang tại Tripoli, cộng thêm nền kinh tế ốm yếu từ năm 2011 đến nay, Chính phủ Libi hiện đã không còn đủ khả năng tài chính để duy trì các trung tâm tị nạn này.

Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn và các cơ quan khác của Liên Hợp Quốc đã nhiều lần kêu gọi những người còn sống sót không nên trở về Libya, nơi những người di cư được cứu thường bị bỏ tù trong các điều kiện khổ cực.

Libya được xem là một “điểm nóng” về người di cư, nhiều người trong số đó tìm cách đến châu Âu bằng thuyền không đảm bảo an toàn trên biển.

BT
Thăm dò khán giả