Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 10/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHP Cannes cấm selfie trên thảm đỏ

(ANTV) - Một trong những thay đổi lớn nhất tại liên hoan phim Cannes năm nay là lệnh cấm selfie trên thảm đỏ. Những năm trước, ban tổ chức cũng đã nhắc nhở các khách mời không nên tự cầm điện thoại chụp ảnh vì sẽ gây lộn xộn và kéo dài thời gian ở thảm đỏ, tuy nhiên không ai để tâm đến điều nay nên năm nay họ đã quyết định ban lệnh cấm chính thức.

Theo đó, những người tham dự sự kiện năm nay đều không được chụp hình hay selfie trên thảm đỏ. Nếu vi phạm, họ sẽ bị từ chối tham gia buổi chiếu phim. Thông tin này đã được thông báo đầy đủ đến từng người thông qua một phong bì gửi đến từng địa chỉ khách sạn, đi kèm với vé mời ra mắt phim.

Theo Giám đốc của LHP Cannes, ông Thierry Fremaux,, việc mọi người thi nhau chụp ảnh tự sướng sẽ khiến buổi lễ bị tầm thường đi cũng như làm chậm tiến độ của buổi lễ. Chất lượng của LHP và các buổi ra mắt phim vì thế cũng bị giảm. Lệnh cấm chụp ảnh tự sướng đã từng được ông ban hành một lần vào năm 2015.

London là thành phố tốt nhất cho sinh viên

Bảng xếp hạng 100 thành phố tốt nhất cho sinh viên vừa được công ty phân tích dữ liệu giáo dục QS công bố. Trong đó, vị trí số 1 thuộc về Thủ đô London, Anh.

London đứng đầu trong các thành phố tốt nhất cho sinh viên, dựa trên các yếu tố: số lượng các trường đại học hàng đầu trong thành phố, thị trường việc làm địa phương, sự đa dạng văn hóa và chất lượng cuộc sống.

Cụ thể, London sở hữu loạt trường đẳng cấp thế giới như Cao đẳng Imperial, Đại học London, Trường Kinh tế London và Cao đẳng King. Sinh viên tại London cũng dễ dàng tiếp cận đời sống văn hóa phong phú bao gồm bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim, nhà hàng; có nhiều cơ hội liên hệ với các nhà tuyển dụng và kiếm được công việc thích hợp.

Paris, từng nhiều năm giữ vị trí thành phố tốt nhất cho sinh viên, lần này rơi xuống vị trí thứ 5. Trong top 10 thành phố tốt nhất cho các sinh viên đại học có 2 thành phố của châu Á là Tokyo (Nhật Bản) xếp vị trí thứ 2, và Seoul (Hàn Quốc) xếp thứ 10.

BT
Thăm dò khán giả