Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Chủ Nhật, 18/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lệnh ngừng bắn liên tục bị vi phạm tại Syria

(ANTV) -Bộ Quốc phòng Nga, cho biết tình hình ở Syria ngày càng xấu đi, đặc biệt ở các tỉnh Aleppo và Hama, đồng thời khẳng định lệnh ngừng bắn mới được áp đặt từ đêm 12/9 vừa qua đã bị vi phạm 199 lần.

 
Phía Nga cáo buộc Mỹ và các nhóm nổi dậy - được gọi là ôn hòa đã không thực thi bất cứ nghĩa vụ nào trong các thỏa thuận mới đạt được ở Geneva hôm 9/9. Đồng thời khẳng định Mỹ phải chịu mọi trách nhiệm về bất cứ sự đổ vỡ nào của lệnh ngừng bắn ở Syria.
 
Trong khi đó, cùng ngày, hãng thông tấn Interfax dẫn lời tổng thống Nga Putin khẳng định Moskva thực hiện đúng vai trò của mình trong thỏa thuận về Syria, trong đó quân đội chính phủ Syria "hoàn toàn tuân thủ" lệnh ngừng bắn.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ thực hiện cam kết về vấn đề Syria, đồng thời cho biết thêm rằng ông tin tưởng lệnh ngừng bắn tại quốc gia bị xung đột tàn phá này là mục tiêu chung của cả Moskva và Washington.
 
 
 
Nga sẵn sàng cho cuộc bầu cử Hạ viện
 
Nước Nga đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử chọn ra 450 đại biểu Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Nga vào sáng nay 18/9 trong bối cảnh nước này đang gặp nhiều khó khăn. Cuộc bầu cử lần này được đánh giá là “phép thử lòng tin” của cử tri đối với đảng Nước Nga thống nhất (UR) cầm quyền cũng như cá nhân Tổng thống Vladimir Putin.
 
Hơn 103.000 ứng cử viên đăng kí tham gia vào cuộc bầu cử ngày hôm nay ở tất cả các cấp. Có khoảng 95.800 điểm bầu cử sẽ được thành lập trên khắp nước Nga trong ngày bầu cử. Một phần ba trong số các điểm bỏ phiếu được trang bị camera giám sát. 
 
Cuộc bầu cử Duma quốc gia Nga năm nay diễn ra theo hệ thống hỗn hợp, vốn được áp dụng trong cuộc bầu cử năm 2003, tức là 225 đại biểu sẽ được bầu theo danh sách các chính đảng, 225 đại biểu được bầu theo khu vực bầu cử. Có khoảng 691 quan sát viên quốc tế tham gia giám sát cuộc bầu cử.
 
Diễn ra trong bối cảnh nước Nga đang phải đối mặt với khó khăn kinh tế do các lệnh trừng phạt và giá dầu thấp nên cuộc bầu cử lần này cũng là thước đo sự ủng hộ của cử tri đối với đảng Nước Nga thống nhất (UR) cầm quyền cũng như cá nhân Tổng thống Vladimir Putin. 
 
Theo kết quả thăm dò dư luận, với tỉ lệ ủng hộ tổng thống Putin đang rất cao trong nước có thể giúp đảng này giành được lợi thế trong cuộc bầu cử ngày năm nay.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả