Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:46, Thứ 2, 28/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ trao giải Oscar 2022

(ANTV) - Lễ trao giải Oscar 2022, một trong các sự kiện điện ảnh nổi tiếng và uy tín nhất thế giới, đã chính thức khép lại với chiến thắng thuyết phục của bộ phim Dune và CODA. Trong đó, Dune giành chiến thắng tại 6 hạng mục trong tổng cộng 10 đề cử tại lễ trao giải năm nay. CODA giành ba trong tổng cộng ba đề cử của Oscar 2022.

Giải thưởng quan trọng nhất, phim hay nhất Oscar 2022 đã thuộc về “CODA”, bên cạnh đó “CODA”còn nhận được kịch bản chuyển thể xuất sắc và phim hay nhất. Tác phẩm cũng trở thành dự án trực tuyến đầu tiên chiến thắng tại hạng mục phim hay nhất tại Oscar.

Sau nhiều năm chờ đợi, tài tử Will Smith cũng đã giành được tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp. Anh chiến thắng tại hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc" nhất cho vai chính trong bộ phim "King Richard".

Nữ minh tinh Jessica Chastain đã được nhận được giải thưởng “Nữ diễn viên chính xuất sắc” nhất Oscar 2022 với tác phẩm "The Eyes of Tammy Faye".

Tác phẩm Belfast của Kenneth Branagh đã giành chiến thắng trong hạng mục Kịch bản gốc hay nhất.

Đạo diễn Zack Snyder đã chiếm trọn trái tim của người yêu phim khi giành luôn cả hai giải do khán giả bình chọn. Theo đó  Justice League đã giành được bộ phim được khán giả yêu thích nhất và khoảnh khắc ấn tượng nhất.

Hạng mục phim tài liệu hay nhất Oscar năm nay đã trao cho "Summer of Soul". Phim là tác phẩm của đạo diễn Ahmir Thompson xoay quanh lễ hội văn hoá Harlem năm 1969 nhằm tôn vinh cộng đồng người Mỹ gốc Phi. "No Time to Die" nằm trong tập phim mới nhất về điệp viên 007, "No Time to Die" do do Billie Eilish và Finneas O'Connell sáng tác đã nhận giải Ca khúc trong phim hay nhất tại Oscar 2022.

Một trong bốn hạng mục quan trọng của Oscar 2022, giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất đã được trao cho nữ đạo diễn Jane Campion, đạo diễn của phim "The Power of the Dog".

BT
Thăm dò khán giả