Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 5, 24/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ trao giải Nobel 2020 được thay bằng sự kiện truyền hình

(ANTV) - Năm 2020 sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1944, lễ trao giải Nobel truyền thống ở Stockholm, Thụy Điển không thể diễn ra như đã định và sẽ được tổ chức qua truyền hình.

 

Theo truyền thống, những người đoạt giải thưởng danh giá này sẽ đến Stockholm để trực tiếp nhận huy chương và chứng chỉ từ tay Nhà vua Thụy Điển trong một buổi lễ trang trọng được tổ chức vào tháng 12 hằng năm. Tuy nhiên, năm nay do đại dịch Covid-19, Quỹ Nobel cho biết, công tác trao giải sẽ được thực hiện "với sự giúp đỡ của các đại sứ quán hoặc các trường đại học nơi những người đoạt giải đang làm việc".

Lần gần đây nhất, sự kiện này từng bị hủy tổ chức là vào năm 1944 do Chiến tranh Thế giới thứ hai. Trong thời kỳ Chiến tranh Thế giới thứ hai, một số giải thưởng Nobel đã không được trao, trong khi một số giải đã bị hoãn lại, mặc dù Thụy Điển không tham gia vào cuộc chiến này.

Phát sóng lễ hội pháo hoa nghệ thuật quốc tế Rostec 2020

Cũng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ hội pháo hoa nghệ thuật quốc tế thường niên Rostec ở Nga cũng được chuyển sang hình thức phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

 

Mỗi năm sự kiện pháo hoa quốc tế Rostec thường có hơn 700.000 khán giả tới tham gia. Đây là sự kiện pháo hoa có quy mô lớn nhất thế giới. Mới đây 8 đội trình diễn pháo hoa đến từ Nga và các nước trên thế giới đã tụ hội về quận Ô-đin- sóp-ski của thủ đô Moscow đã tham gia lễ hội pháo hoa thế giới Rostec.

Mặc dù số đội tham gia năm nay ít hơn mọi năm, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng họ đã cống hiến cho khán giả những màn pháo hoa ngọa mục, mãn nhãn. Để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, nhà chức trách khuyến cáo người dân không tập trung ở nơi bắn pháo hoa. Năm nay giải quán quân thuộc về đội đến từ vùng Si-bê-ri của Nga.  

BT
Thăm dò khán giả