Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 5, 01/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ rước tro cốt lãnh tụ cách mạng Fidel Castro

(ANTV) - Sáng 30/11 (theo giờ Cuba, tức tối cùng ngày theo giờ Việt Nam), đoàn xe tang mang tro cốt của vị lãnh tụ cách mạng Fidel Castro đã bắt đầu chuyến đi khắp đất nước kéo dài 4 ngày, để đưa ông đến nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Santa Ifigenia, thành phố Santiago de Cuba.

Theo kế hoạch, đoàn xe tang sẽ được rước qua 13 tỉnh của Cuba. Nơi an nghỉ cuối cùng của lãnh tụ Fidel sẽ được đặt cùng nơi an nghỉ của người anh hùng dân tộc, nhà sáng lập nền độc lập chống lại chế độ thực dân Tây Ban Nha, Jose Marti và Carlos Manuel de Caspedes.

Đây là một hành trình nhằm tái hiện lại cuộc kháng chiến giành độc lập có tên gọi "Hành trình tự do" của đội quân khởi nghĩa Sierra Maestra do cựu Tổng Tư lệnh Fidel Castro dẫn đầu hồi năm 1959.

Trước đó, trong bài phát biểu tại lễ tang, Chủ tịch Cuba Raul Castro cam kết người dân Cuba sẽ tiếp tục sự nghiệp của cố lãnh tụ cách mạng Fidel Castro.

Trước hàng nghìn người dân và các đoàn đại biểu cấp cao từ 55 nước trên thế giới đến vĩnh biệt lãnh tụ Fidel Castro, Chủ tịch Raul một lần nữa ca ngợi cuộc đời và sự nghiệp của lãnh tụ Fidel Castro, ông cho rằng lãnh tụ Fidel đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự thống nhất đất nước và cách mạng chủ nghĩa xã hội là "vì nhân dân và cho nhân dân"./.

 

BT
Thăm dò khán giả