Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 4, 01/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ rung chuông đón năm mới tại Hàn Quốc

(ANTV) -Khắp nơi trên thế giới đang rộn ràng không khí chào đón năm mới 2020 và thập kỷ mới, hy vọng có những thay đổi tích cực sau một năm biến động. Tại Hàn Quốc, người dân đã chính thức bước vào năm mới với lễ rung chuông tại tháp chuông Bosingak, trung tâm thủ đô Seoul.

 

33 tiếng chuông đã vang lên vào thời khắc chuyển sang năm mới. Người thực hiện nghi lễ này năm nay là Thị trưởng Seoul Park Won-soon và 11 đại diện tiêu biểu của thành phố. Danh sách này bao gồm vận động viên bóng chày Hyun-jin Ryu và ngôi sao Youtube chim cánh cụt Pengsoo. Cũng nhân dịp này, nhiều người dân Hàn Quốc đã bày tỏ mong ước và hi vọng trong năm mới 2020.
 
Người dân Hàn Quốc nói:"Tôi hi vọng Hàn Quốc sẽ có những cuộc thảo luận mang tính xây dựng với Tổng thống Mỹ Donald Trump để cải thiện mối quan hệ với Triều Tiên."
 
Người dân Hàn Quốc chia sẻ:"Đây là lần đầu tiên tôi đến sự kiện này. Tôi rất mong mình sẽ có một năm mới thuận lợi, tốt đẹp ở trường đại học."
 
Lễ rung chuông, được truyền hình trực tiếp trên cả nước, được tổ chức hàng năm tại Hàn Quốc kể từ năm 1953. Năm nay ước tính có khoảng 80 nghìn người tham dự lễ rung chuông truyền thống này. Các phương tiện công cộng được nới giờ hoạt động đến 2h sáng trong ngày đầu tiên của năm để giúp người dân về nhà sau khi tham gia sự kiện.
 

Mỹ chính thức đón năm mới 2020

Đông đảo người dân Mỹ và khách du lịch đã đổ về Quảng trường Thời đại ở New York để đếm ngược khoảnh khắc giao thừa và chào đón năm mới 2020. Đồng hồ tại Quảng trường Thời đại đã điểm 0 giờ, đánh dấu thời khắc nước Mỹ chính thức bước sang năm mới 2020.

Mỹ chính thức đón năm mới 2020
Mỹ chính thức đón năm mới 2020
 
Hàng trăm nghìn người đổ về Quảng trường Thời đại, New York để đón năm mới 2020, an ninh trong khu vực được thắt chặt. 
 
Nam Mỹ đón năm mới 2020
 
Nhiều lễ mừng năm mới diễn ra với những màn pháo hoa rực sáng bầu trời tại các thành phố như Rio de Janeiro, Brazil. 
 
háo hoa mừng năm mới 2020 trên bãi biển Copacabana, Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: Reuters.
Dân Rio de Janeiro xem pháo hoa trên bãi biển Copacabana. Ảnh: AFP.

 

 

Thăm dò khán giả