Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Chủ Nhật, 02/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội xe Vespa cổ ở Indonesia

(ANTV) - Hàng trăm người yêu thích dòng xe máy Vespa mới đây đã tập trung tại thành phố Kediri, tỉnh Đông Java của Indonesia để cùng nhau tổ chức lễ hội xe Vespa. Sự kiện trưng bày rất nhiều chiếc xe Vespa cổ và được chỉnh sửa lạ mắt.

Rất nhiều chiếc xe Vespa một mẫu xe máy nổi tiếng của Italy đã được khoác lên mình diện mạo mới trong lễ hội. Một lễ hội thường niên, nơi những người yêu thích mẫu xe này thể hiện sự sáng tạo không giới hạn khi trang trí và chỉnh sửa chiếc xe thành những hình dáng lạ mắt. Bên cạnh các hoạt động trưng bày, lễ hội cũng tổ chức thi đua xe. Để được tham gia các cuộc thi này, tất cả các xe được chỉnh sửa đều phải giữ nguyên bộ máy của Vespa và hầu hết những thí sinh đều cố gắng giữ nguyên bộ khung cong uốn lượn đã trở thành biểu tượng của dòng xe này./.

Australia sử dụng robot bảo vệ rạn san hô

Các nhà khoa học tại Australia vừa cho ra mắt một robot hoạt động dưới nước nhằm bảo vệ rạn san hô Great Barrier.

Robot có tên gọi RangerBot là người máy dưới nước đầu tiên trên thế giới được thiết kế hoạt động riêng trong môi trường rạn san hô. Robot có thể theo dõi nhiều vấn đề mà các rạn san hô đang gặp phải, trong đó có hiện tượng tẩy trắng, chất lượng nước và các loài gây hại san hô. Giới chuyên gia cảnh báo một dải san hô dài 2.300 km đang có nguy cơ bị tàn phá mà không thể phục hồi do hiện tượng tẩy trắng, sao biển gai và nước thải nông nghiệp./.

Máy tính đời đầu của Apple giá ngang siêu xe

Tuy đã ra đời được hơn 30 năm nhưng máy tính Apple-1 đầu tiên của Apple vẫn có giá trị về cả lịch sử lẫn vật chất. Các chuyên gia dự đoán, một mô hình Apple-1 sẽ được bán đấu giá với mức giá 300.000 đô la Mỹ - ngang ngửa với một chiếc siêu xe của hãng Aston Martin.

Giữa những năm 1970, CEO Steve Jobs và đồng sáng lập Steve Wozniak đã cho ra đời 200 phiên bản máy tính Apple-1 đầu tiên và khoảng 60 chiếc trong số đó vẫn được lưu hành cho đến ngày nay. Đặc biệt các máy tính này luôn được mang ra đấu giá với số tiền cao ngất ngưởng, thậm chí còn ngang bằng một siêu xe. Rõ ràng những sản phẩm lâu đời của Apple luôn có giá trị rất lớn về cả lịch sử lẫn vật chất, những thứ đó chứng kiến cho cả một thời đại công nghệ mở ra và cả tài năng của thiên tài Steve Jobs./.

Nhu cầu người mẫu ngoại tại Trung Quốc tăng mạnh

Ngành kinh doanh thương mại điện tử tai Trung Quốc đặc biệt trong lĩnh vực thời trang đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Điều đó khiến những người mẫu ngoại với lợi thế về thể hình và vẻ đẹp mới lạ cũng theo đó mà tăng nhanh.

Theo chính sách hiện hành, visa làm việc cho các người mẫu ngoại quốc tại Trung Quốc chỉ có hiệu lực trong 90 ngày. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản họ kiếm được thu nhập khá cao, khoảng 1.500 USD cho mỗi buổi chụp hình.

Chị Wu Zhuangtian là người kinh doanh thời trang trực tuyến. Mỗi khi bộ sưu tập mới ra đời là chị và đồng nghiệp nghĩ ngay đến các người mẫu ngoại.

Những năm gần đây nhu cầu về người mẫu nước ngoài tăng mạnh tại Trung Quốc. Bên cạnh việc tham gia các chương trình, sự kiện thời trang, những người mẫu ngoại chủ yếu chụp ảnh sản phẩm cho các trang web mua sắm./.

 

BT
Thăm dò khán giả