Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 3, 12/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội tiễn mùa Đông ở Nga

(ANTV) -Một tòa tháp khổng lồ bằng gỗ vừa bị đốt cháy tại Nga. Đây là một phần trong nghi thức tiễn mùa đông Maslenitsa ở khu vực phía tây Kaluga nước này.

 

Lễ hội Maslenitsa (lễ tiễn mùa đông) là lễ hội truyền thống của người dân Nga nhằm tiễn biệt mùa đông lạnh lẽo và chào đón mùa xuân tràn đầy sức sống quay về.
 
Tham dự lễ Maslenhitsa, du khách sẽ được hòa mình vào những trò chơi truyền thống của Nga, được nhảy múa, ca hát những bài dân ca vui nhộn và tìm hiểu những phong tục và nghi thức độc đáo.
 
Theo phong tục, lễ Maslenhitsa sẽ kéo dài 1 tuần, từ thứ hai đến chủ nhật và mỗi ngày có tên gọi với ý nghĩa khác nhau.
 
Món phô mai “5 sao” làm từ sữa của những chú trâu được nghe nhạc, massage
 

 

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, đối với những chuyên gia ẩm thực theo chủ nghĩa thuần khiết, món phô mai Mozzarella tốt nhất phải được làm từ sữa trâu thay vì sữa bò, như chúng ta vẫn nghĩ. Dựa trên nhận định này thì trang trại Tenuta Vannulo, thuộc vùng Capaccio, Ý chính là nơi sở hữu nguồn nguyên liệu làm Mozzarella cao cấp nhất, bởi tại nơi đây họ sở hữu đến hơn 600 chú trâu hạnh phúc nhất thế giới.
 
Gọi những chú trâu của trang trại Tenuta Vannulo là "hạnh phúc nhất thế giới" cũng chẳng sai, bởi hàng ngày chúng đều được tận hưởng một cuộc sống như trên thiên đường, với đủ mọi tiên nghi như: được massage, nghe nhạc, chỗ nằm có thảm trải và có thể tắm bằng vòi xịt bất kỳ lúc nào.
 
Thậm chí, chúng chỉ phải cho sữa lúc nào mà chúng muốn và có thể giao phối hoàn tự nhiên.
 
Cũng chính vì cách chăm sóc cầu kỳ cũng như việc lấy sữa thuận theo tự nhiên này mà sản lượng của phô mai Mozzarella tại đây rất hạn chế. Trung bình mỗi ngày họ chỉ sản xuất được hơn 272 kg phô mai và đa phần đều được người dân địa phương đặt mua hết từ rất sớm.
Thăm dò khán giả