Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:18, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội ném bột màu ở Hy Lạp

(ANTV) - Hằng năm, cứ đến ngày "Thứ Hai thanh sạch", tức 3 ngày trước "Lễ Tro" – một ngày lễ đặc trưng trong tôn giáo chính thống của Hy Lạp, thị trấn nhỏ Galaxidi lại được chìm trong một làn khói màu sặc sỡ. Đây là kết quả của trận chiến bột màu nảy lửa giữa những người dân địa phương và du khách nhằm chào mừng ngày lễ trọng đại trong tôn giáo ở quốc gia này.

Đã có hàng trăm người cùng nhau tham gia vào lễ hội kéo dài hàng giờ đồng hồ tại thị trấn Galaxidi, bao gồm những người bản địa lẫn du khách thập phương. Lễ hội diễn ra để đánh dấu ngày “Thứ hai thanh sạch”, tức 3 ngày trước “Lễ Tro”, theo lịch tôn giáo chính thống của Hy Lạp, đồng thời đánh dấu sự kết thúc của mùa lễ hội. Thời điểm tiếng chuông bò ngân lên cũng là dấu hiệu thông báo trân chiến bột màu chính thức bắt đầu.

Để tránh dính bột, họ thường đeo kính, mang mặt nạ, mặc quần áo bằng nylon, nhưng biện pháp này cũng không mang lại mấy hiệu quả. Mặc dù vậy, họ vẫn rất vui vẻ và hào hứng tham gia.

Người ta cho rằng lễ hội có nguồn gốc từ năm 1801 khi người dân địa phương muốn ăn mừng lễ hội bất chấp sự cấm đoán của đế chế Ottoman cai trị thời bấy giờ.

KFC đóng 750 cửa hàng ở Anh do thiếu thịt gà

Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh KFC đã buộc phải đóng cửa 750 cửa hàng do thiếu thịt gà. Vấn đề xảy ra do KFC gặp trục trặc với công ty vận chuyển mới.

Các cửa hàng bị đóng gồm cả ở London và các vùng Đông Nam, vùng miền Trung, Đông Anglia và ở xứ Wales. Trước đó, việc giao nhận gà cho KFC vẫn được tập đoàn phân phối Bidvest thuộc sở hữu của Nam Phi đảm nhận. Hãng này tự mô tả mình là "nhà cung ứng hàng đầu, chuyên đáp ứng các giải pháp hậu cần và cung ứng cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn tại Anh".

Sau khi chuyển đối hợp đồng sang hãng khác, nhiều cửa hàng của tập đoàn khổng lồ chuyên về đồ ăn nhanh đã bị thiếu gà nguyên liệu. KFC có khoảng 900 cửa hàng tại Anh, trong đó trên 80% điều hành bởi các đối tượng được nhượng quyền.

 

BT
Thăm dò khán giả