Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 3, 16/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội mùa đông trong nước lạnh ở Chile

(ANTV) - Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang trải qua một mùa hè nóng nực với nền nhiệt lên mức kỷ lục, thì tại vùng Pantagonia, thành phố Punta Arenas, Chile, người dân và du khách lại đang trong dịp lễ hội đón chào mùa đông. 

Lễ hội được bắt đầu bằng sự kiện nhảy xuống dòng nước lạnh giá ở eo biển Magellan. Năm nay, sự kiện này thu hút tới 3.000 người tham gia, thậm chí có cả những du khách tới từ những khu vực đang trải qua đợt nắng nóng. 

Họ cho biết, muốn tìm một cảm giác sảng khoái hơn, mát mẻ hơn. Đây là một phần của chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao trong Lễ hội mùa đông của người dân khu vực này.

 

Thiên nga - Loài chim quyền lực tại Anh 

Thiên nga là loại động vật xinh đẹp và quý hiếm. Thế nên, nhiều quốc gia trên thế giới đã có các chương trình hành động bảo vệ thiên nga trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Tại Anh, hoàng gia nước này có một cách rất đặc biệt để bảo vệ loài thiên nga từ cách đây 900 năm.

Hầu hết những con thiên nga trắng sinh trưởng tự nhiên tại vùng sông nước ở Anh và xứ Wales đều thuộc quyền sở hữu của Nữ hoàng Anh. Bất cứ ai động đến chúng, cho dù là du khách nước ngoài, đều có thể đối diện với án phạt thậm chí ngồi tù.

Loài chim thiên nga cũng có một lễ hội riêng ở Anh. Vào tuần lễ thứ 3 của tháng 7 hàng năm, Nữ hoàng Anh sẽ tham gia ngày lễ đếm thiên nga Swan Upping. Năm nay, lễ hội này diễn ra vào ngày 15/7.

Đếm thiên nga là một công việc không dễ dàng. Để đếm hết số thiên nga trên sông Thames, đội ngũ tìm kiếm phải lênh đênh trên dòng sông 5 ngày liền. Chiếc thuyền đầu tiên nhìn thấy thiên nga sẽ hô lên “All Up” - tín hiệu để những người trong đội hướng về phía đó và bắt đầu đếm thiên nga.

Lễ hội đánh dấu thiên nga, nhằm đánh dấu những con thiên nga non, sau đó thả chúng đi nhằm thống kê và duy trì số lượng của loài động vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng này.

 

Thăm dò khán giả