Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Chủ Nhật, 24/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội hoa tulip được yêu thích nhất châu Âu

(ANTV) - Hàng năm khi mùa xuân tới, du khách khắp nơi lại đổ về công viên hoa Keukenhof, cách thủ đô Amsterdam của Hà Lan hơn 1 giờ lái xe. Tại đây, du khách được ngắm nhìn hàng trăm nghìn bông hoa mà chủ yếu là hoa tulip, cùng những cánh đồng hoa tulip nhiều màu sắc chạy dài tít tắp. Năm nay, công viên hoa Keukenhof sẽ bắt đầu đón chào du khách đến thưởng ngoạn từ ngày 24/4 đến hết ngày 16/5.

 

Với chủ đề "Thế kỷ vàng", lễ hội hoa năm nay mong muốn gợi lại một thời hoàng kim của Hà Lan và hướng tới một tương lai "vàng". "Thế kỷ vàng" là giai đoạn Hà Lan thịnh vượng trong lĩnh vực thương mại, khoa học và nghệ thuật. Đó cũng là thời kỳ mà thế giới được phát hiện và ngành buôn bán hoa tulip trở nên thịnh vượng.

Sự kiện không thể thiếu trong lễ hội hoa năm nay là bức tường hoa về chủ đề "Thế kỷ vàng". Một cổng chào làm bằng hàng nghìn bông hoa lan và hồng môn cùng vô số các loài hoa khác tạo nên một khung cảnh rất ấn tượng. Ngoài ra còn rất nhiều nét độc đáo của lễ hội hoa năm nay để du khách có thể thưởng ngoạn.

Ngày nay, du khách nước ngoài tới Hà Lan với những biểu trưng văn hóa. Hoa tulip, cối xay gió, họa sĩ Rambrandt và những con kênh ở Amsterdam là những biểu tượng kể lại toàn bộ lịch sử của Hà Lan. Keukenhof góp phần quảng bá cho đất nước của cối xay gió này. Mỗi năm Keukenhof đón gần 1 triệu lượt du khách đến từ hơn 100 nước.

BT
Thăm dò khán giả