Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội hóa trang tại lâu đài kinh dị nhất nước Đức

(ANTV) - Ngày cuối cùng của tháng 10 và cũng chính là lễ hội hóa trang Halloween . Tại các nước phương Tây, lễ hội Halloween giống như một ngày Tết, đặc biệt là với người dân, bởi họ có thể trang trí nhà cửa theo phong cách rùng rợn, ma quái và hóa trang thành những nhân vật như ma cà rồng, bộ xương khô, phù thủy, xác sống…

Cứ mỗi tháng 10, những người muốn tìm kiếm cảm giác rùng rợn thót tim có thể đến thăm lâu đài Frankenstein, khi đây là nơi tổ chức một trong những bữa tiệc Halloween lớn nhất nước Đức.

Được biết, vào mùa lễ hội Haloween, lâu đài Frankenstein thường đón trên 15.000 khách du lịch. Mọi người có thể hóa trang theo phong cách Halloween và được tham gia vào các bữa tiệc ma quái, bắt gặp nhiều quái vật, phù thủy, người sói, xác sống lang thang trong lâu đài và khu vực quanh đó.

Qua nhiều năm, lễ hội Halloween tại đây ngày một lớn dần và trở thành một trong những nơi tổ chức lễ hội ma quỷ lớn nhất châu Âu. Điều này càng trở nên đặc biệt hơn khi trước Thế chiến thứ 2, người dân Đức không có truyền thống kỉ niệm ngày lễ này.

Đối với thời gian còn lại trong năm, tòa lâu đài trung cổ này lại chìm vào tĩnh mịch dù mở cửa cho du khách tham quan miễn phí.

 Halloween đến với những vườn thú trên thế giới

Trong khi người dân nhiều nơi trên thế giới đang chào đón lễ hội hóa trang Halloween, các vườn thú ở một số quốc gia cũng đã tổ chức nhiều hoạt động đặc biệt dành cho những cá thể động vật đang được nuôi dưỡng tại đây.

 

BT
Thăm dò khán giả