Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 2, 05/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội đốt thuyền tại Đài Loan, Trung Quốc

(ANTV) - Đến với Đài Loan, nơi đây đang diễn ra một lễ hội hết sức độc đáo nhằm cầu mong sức khỏe và thịnh vượng cho người dân. Đó là lễ hội đốt thuyền Wang Yeh, được tổ chức tại thị trấn Đông Cảng, ven biển phía Nam.

 

Khoảng 90 tình nguyện viên đã cùng tham gia đóng con thuyền trong vòng 3 tháng. Sau khi hoàn thành, con thuyền sẽ được diễu hành quanh thị trấn, nhằm thu hút những điềm xấu và sau đó sẽ bị đốt cháy trên bãi biển.

Theo truyền thuyết, con thuyền này thuộc về Wang Yeh, 1 trong những sứ giả có khả năng tiêu diệt bệnh tật và tà thuật. Ban tổ chức cho biết, có khoảng 10.000 người tham gia lễ hội năm nay.

Rực rỡ lễ hội đèn lồng Jinju, Hàn Quốc

 

Trong khi đó, tại thành phố Jinju, tỉnh Gyeongsangnam, Hàn Quốc, người dân và du khách cũng đang háo hức tham gia lễ hội đèn lồng mùa Thu nổi tiếng.

Trên diện tích rộng bằng 20 lần sân bóng đá, trải dọc con sông chảy qua thành phố, hàng nghìn chiếc đèn lồng đủ màu sắc được thắp sáng, tái hiện cuộc sống thường nhật từ thời xa xưa của người dân xứ sở kim chi, với thôn xóm, lễ hội và các trò chơi dân gian.

Dù mới được tổ chức từ năm 2002 đến nay và chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần nhưng lễ hội vẫn thu hút khoảng 700.000 khách tham quan./.            

BT
Thăm dò khán giả