Thứ ba, ngày 05/07/2022 - 19:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 4, 04/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội diều mùa hoa anh đào ở Mỹ

(ANTV) -Mở đầu chuỗi sự kiện trên là Lễ hội diều với chủ đề “Vẽ lên bầu trời”, mới đây đã được tổ chức tại Công viên quốc gia National Mall.

 

Cứ vào khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4 hằng năm, khi những cây anh đào bắt đầu nở hoa, không chỉ người dân thủ đô Washington (Mỹ) mà cả du khách cũng rất háo hức tham gia Lễ hội hoa anh đào quốc gia – một trong những sự kiện văn hóa lớn và được chờ đợi nhất trong năm ở nước này.
 
Mở đầu chuỗi sự kiện trên là Lễ hội diều với chủ đề “Vẽ lên bầu trời”, mới đây đã được tổ chức tại Công viên quốc gia National Mall.
 
Hàng năm lễ hội thả diều thu hút hàng ngàn người yêu thích diều trên khắp nước Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Để người xem có thể dễ dàng khám phá và thưởng thức các màn trình diễn đẹp mắt, lễ hội năm nay được chia thành các khu vực khác nhau như khu thả diều, làm diều, khu hoạt động chung hay khi dành riêng cho các gia đình. Đây là một phần trong lễ hội hoa anh đào quốc gia kéo dài đến ngày 15/04 tới.
 
Trong khuôn khổ sự kiện còn có nhiều hoạt động đặc sắc khác như bắn pháo hoa nghệ thuật, trình diễn ca nhạc, diễu hành hoa anh đào.
 
 Hai miền Triều Tiên biểu diễn Taekwondo tại Bình Nhưỡng
 

 

Ngày hôm qua 2/4, đoàn Taekwondo gồm 22 võ sĩ của Hàn Quốc đã có buổi biểu diễn chung với đoàn Taekwondo của Triều Tiên tại Bình Nhưỡng. Buổi biểu diễn được tổ chức tại Nhà hát lớn có sức chứa 1.200 chỗ ngồi. Đây là lần đầu tiên hai miền Triều Tiên tổ chức buổi biểu diễn này ở thủ đô Bình Nhưỡng.
 
Theo hãng thông tấn Yonhap, buổi biểu diễn kéo dài 60 phút. Mỗi đoàn biểu diễn từ 25 - 30 phút, sau đó hai bên đã biểu diễn chung trong vòng 5 phút. Các quan chức cấp cao hai bên cũng đã tham dự, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Thể thao Quốc gia Triều Tiên và Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Thể thao Hàn Quốc.
 
Đoàn võ sĩ Taekwondo của Triều Tiên thuộc đoàn nghệ thuật Hàn Quốc gồm 190 người đang có chuyến thăm và lưu diễn tại Triều Tiên trong 4 ngày từ ngày 31/3 - 3/4. Hoạt động này nhằm đáp lại chuyến thăm và biểu diễn của đoàn nghệ thuật Triều Tiên tới Hàn Quốc trong dịp Thế vận hội mùa Đông PyeongChang hồi tháng 2/2018.

 

Thăm dò khán giả