Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 09/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội Đen và Trắng rực rỡ sắc màu ở Colombia

(ANTV) - Lễ hội Đen và Trắng đã được người dân thành phố Pasto, phía Tây Nam Colombia đã tưng bừng tổ chức. Mặc dù mang tên là Đen và Trắng nhưng sự kiện này lại ngập tràn màu sắc với nhiều cuộc diễu hành trên đường phố.

 

Hơn 10 nghìn nghệ sĩ, nghệ nhân và khách du lịch đã đổ về thành phố Pasto để hòa mình vào lễ hội Đen và Trắng diễn ra trong 1 tuần lễ. Vì kéo dài trong nhiều ngày nên lễ hội tôt chức nhiều hoạt động với nhiều chủ đề khác nhau. Trong đó điểm nhấn là 2 cuộc diễu hành của người da đen và người da trắng. Nhiều trò chơi thú vị cũng được tổ chức xuyên suốt lễ hội thu hút sự tham gai của cả người dân địa phương và khách du lịch
 
Ông FrrankLine Melo, Người dân địa phương nói: "Chúng tôi biết ơn những người gốc Phi, chủng tộc da đen, bởi vì họ là những người sáng tạo, những người tổ chức lễ hội của chúng tôi. Họ đã mang phong tục, tôn giáo và âm nhạc của họ đến Châu Mỹ, và nó hòa trộn với văn hóa và phong tục của chúng tôi. "
 
Lễ hội đen và trắng là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng nhất của Colombia, thể hiện sự thống nhất và hòa hợp của người dân đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, với vẻ ngoài và màu da khác nhau. Đây còn là dịp để các nghệ sĩ thuộc nhiều dân tộc trên đất nước Colombia giới thiệu những vũ điệu, những nét văn hóa đặc trưng.
 
Ông Johan Rios, Người dân địa phương nói: "Đó là một phần của văn hóa của chúng tôi, lễ hội làm cho chúng tôi hạnh phúc và làm cho người khác cùng tham gia cũng hạnh phúc"
 
Từ năm 2009, sự kiện này đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESSCO) công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại.
 
Saudi Arab thực hiện quy định phụ nữ được nhận thông báo chồng li hôn qua điện thoại
 

 

 Các tòa án ở Saudi Arab đã chính thức đưa vào thực hiện quy định gửi thông báo qua tin nhắn điện thoại cho phụ nữ nước này khi chồng của họ li dị, chấm dứt tình trạng chồng li dị mà vợ không hề biết như trước đây. Động thái này là nỗ lực ngăn chặn tình trạng đàn ông Ả-rập Xê-ut tự ý chấm dứt hôn nhân mà không thông báo cho vợ của mình được biết. 
 
Tin nhắn thông báo bao gồm số giấy chứng nhận ly hôn và tên của tòa án có liên quan, nơi phụ nữ có thể đến lấy các giấy tờ cần thiết. Họ cũng có thể tra cứu tình trạng hôn nhân của mình trên một trang web và xem chi tiết về bất kỳ giấy chứng nhận di chúc nào.
 
Đây là "một bước tiến nhằm bảo vệ quyền của phụ nữ và tăng cường việc chuyển đổi nhiều dịch vụ sang hình thức kỹ thuật số". 

 

Thăm dò khán giả