Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:10, Thứ 3, 09/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội đen và trắng ở thành phố Pasto, Colombia

(ANTV) - Từ ngày 2 đến 7/1 hàng năm, hàng ngàn người dân và du khách đều tập trung tại thành phố Pasto, Colombia để tham gia vào lễ diễu hành trong Lễ hội Đen và Trắng.

 

Vào các dịp lễ hội, hàng nghìn lượt du khách đổ về đây tham gia hoạt động sôi động kéo dài cả ngày lẫn đem, tràn ngập trong màu đen trắng. Người dân và du khách ăn mặc 2 màu chủ đạo là đen và trắng để tôn vinh tình đoàn kết giữa người da đen và da trắng tỏ bình đẳng màu da cũng như cảm tạ trời đất bảo vệ cây trồng của người dân nơi đây.
 
Anh Juan Francisco Bellota- Một người dân Colombia chia sẻ: "Lễ hội năm nay được tổ chức rất hoành tráng. Lễ hội vẫn được bảo tồn và phát triển, đó là những gì ngwofi dân Pasto mong muốn. Và khách du lịch luôn có cơ hội chứng khiến sự tuyệt vời và những nét văn hóa của đặc sắc của Colombia."
 
Vào ngày mồng 5 là hoạt động vui chơi của người da đen nó đánh dấu sự tự do của người nô lệ Châu Phi với các hoạt động vă hóa sôi động trên các con đường. Sang đến mồng 6 là ngày của người da trắng diễn ra trên các con phố trung tâm và các hoạt động kéo dài hơn 10km. Hoạt động văn hóa như ném hoa giấy, nhảy, hát trên khắp các con phố. Mồng 7 là sự kết thức của lễ hội, trong ngày này có thể coi là một lễ hội ẩm thực với nhiều món ăn đặc trưng vùng.
 
Chị Maria Valentina Gonzalez - Một khách du lịch cho biết: "Mọi hoạt động trong lễ hội đều tuyệt vời. Các nghệ sĩ rất tài năng. Họ cẩn thận tới từng chi tiết. Đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến lễ hội này, và tôi rất bất ngờ. Mọi thứ thật đẹp và tuyệt vời."

Năm 2009 đánh dấu sự kiện thúc đẩy ngành du lịch Colombia đó là lễ hội Đen và Trắng đã được tổ chức di sản thế giới UNESCO công nhận lễ hội là di sản phi vật thể của nhân loại.

Venezuela nỗ lực hạn chế lạm phát

Nhằm khắc phục tình trạng lạm phát tăng cao Venezuela đã đề ra một loạt các giải pháp cải cách kinh tế, trong đó nỗ lực mới nhất là giảm giá một loạt mặt hàng tại các siêu thị.

Từ ngày 7/1, hơn 200 siêu thị và 350 cửa hàng độc lập tại Venezuela đã điều chỉnh giá các mặt hàng của mình. Theo thông báo của Chính phủ Venezuela, các mặt hàng cần trở lại mức giá cách đây 1 tháng. Người dân xếp hàng chờ mua đồ trước cửa các siêu thị với sự hỗ trợ của binh sỹ Chính phủ, không có sự hỗn loạn.

Trước đó, Tổng thống Venezuela Maduro đã tiến hành tăng lương tối thiểu để giúp người dân Venezuela vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả