Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội đèn lồng tại Đài Loan (Trung Quốc)

(ANTV) - Nhằm đánh dấu sự kết thúc các lễ hội chào đón năm mới Đinh Dậu, đông đảo người dân Đài Loan (Trung Quốc) đã tập trung ở thành phố Bình Khê trong dịp Tết Nguyên tiêu để tham gia lễ hội Đèn lồng. Đây là năm thứ 19 liên tiếp lễ hội này được tổ chức, và đến nay đã trở thành một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Đài Loan.

Những người tham gia lễ hội đèn lồng Bình Khê đã cùng nhau viết ước nguyện lên đèn lồng và thả chúng bay lên trời, với hi vọng những mong ước cho một năm mới thuận hòa sẽ thành hiện thực.

Người dân nơi đây cho biết "Năm ngoái tôi có đến đây để cầu mong công việc được thuận lợi. Và thì mọi việc của tôi trong năm qua đều rất suôn sẻ. Thế nên tôi tự nhủ mình phải đến đây một lần nữa."

"Nếu ban tổ chức sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường, tôi nghĩ có thể tổ chức mỗi năm một lần. Chúng ta cần cân bằng giữa việc bảo vệ môi trường và phong tục truyền thống."

Tuy nhiên, hiện lễ hội này đang vấp phải sự chỉ trích của các nhóm bảo vệ môi trường, với cáo buộc cho rằng sự kiện này thải ra quá nhiều rác thải nhựa, bất chấp các biện pháp dọn dẹp và tái chế rác do ban tổ chức thực hiện.

Theo ban tổ chức, lễ hội năm nay do chính quyền thành phố Tân Đài Bắc và Hiệp hội Trao đổi Nhật Bản - Đài Loan đồng tổ chức, với mục đích tăng cường quan hệ và thúc đẩy du lịch song phương.

Nhân lễ hội này, ban tổ chức cũng đã chuẩn bị một chiếc đèn lồng khổng lồ, cao 6 mét, khắc họa các địa điểm du lịch nổi tiếng ở cả Đài Loan và Nhật Bản./.

BT
Thăm dò khán giả