Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Thứ 2, 29/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội dành cho người chết tại Mexico

(ANTV) - Halloween được biết đến như ngày lễ của người chết trên toàn thế giới. Nhưng thực chất, lễ hội này không thể so sánh với "El Día de los Muertos" (Lễ hội của người chết ) ở Mexico.

Thành phố Mexico từ ngày 27/10 đã khởi động lễ hội của người chết nhằm tưởng nhớ những người đã khuất. Lễ hội kỳ lạ được tổ chức hàng năm tại đất nước này, những người tham gia mang mặt nạ hình ma quỷ, hoặc sọ người, kèm theo áo quần màu sắc và nhảy múa cùng nhau. Chị Florencia Santa, Du khách Argentina chia sẻ: "Lễ hội thật tuyệt vời và bất ngờ. Chúng ta ai cũng phải chết, và khi nhìn thấy mọi người tổ chức lễ hội như thế này, tôi có nhiều cái chết đôi khi cũng không đáng sợ."

Cũng theo truyền thống, người dân Mexico đều có bàn thờ trong nhà để tưởng nhớ người đã khuất. Và trong ngày lễ đặc biệt này, họ sẽ dâng lên bàn thờ bánh kẹo, hoa quả và rượu Tequila. Theo anh Enrique Mejia, người Mexico, "Ở gia đình chúng tôi có bàn thờ để tưởng nhớ những người đã khuất. Ngày hôm nay chúng tôi đặt thêm thức ăn lên bàn thờ. Đây cũng là một trong những truyền thống của chúng tôi."
 
Lễ hội của người chết ở Mexico là ngày lễ để tưởng nhớ người đã khuất giống như Lễ hội Halloween nhưng lại mang những ý nghĩa và nguồn gốc hoàn toàn khác. Nếu so sánh với Halloween thì Lễ hội của người chết là lễ hội có khuôn khổ nhỏ hơn mang đậm chất Latin, bởi đây là ngày lễ được tổ chức ở tất các nước Mỹ Latin và các nước nói tiếng Tây Ban Nha.
BT
Thăm dò khán giả