Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 6, 16/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội của những cặp song sinh ở Pháp

(ANTV) - Một lễ hội đặc biệt vừa diễn ra tại thị trấn Brittany, Pháp. Khoảng 1500 cặp sinh đôi, sinh ba và sinh bốn, với mọi lứa tuổi đã cùng tập trung tại đây để thưởng thức âm nhạc và tham gia các trò chơi độc đáo.

Thành phố tự trị của Pleucadeuc, ở phía tây bắc nước Pháp, đã tổ chức lễ hội sinh đôi hàng năm kể từ năm 1994, thu hút những người tham gia từ khắp nước Pháp và các quốc gia khác. Thị trưởng của Pleucadeuc đã tổ chức lễ hội này, vì ông cũng có 2 cô con gái sinh đôi. Ông Alain Launay, Thị trưởng thành phố Pleucadeuc chia sẻ, “Tôi có ý tưởng mang các cặp sinh đôi lại với nhau. Bởi tôi nhận thấy, những cặp sinh đôi rất muốn gặp những người đặc biệt như mình. Họ có những ngôn ngữ riêng và hiểu nhau rất nhanh. Thậm chí, ngay lần gặp đầu tiên mà họ đã có cảm giác như quen nhau từ lâu lắm rồi.”

Tại lễ hội này, các cặp đôi có dịp chia sẽ về câu chuyện họ được sinh ra như thế nào, về nơi họ ở và thậm chí cả những thứ họ gọi là giác quan thứ 6. Người tham dự lễ hội cho hay, vào sinh nhật chúng tôi đã đặt một miếng xếp hình to. Tôi muốn tặng cho chị tôi một miếng ghép hình dựa trên bức ảnh của chúng tôi, va chị tôi cũng tặng tôi một món quà y như vậy. Tôi rất ngạc nhiên về sự trùng hợp ý tưởng này.
 
Tại lễ hội năm nay, các cặp sinh đôi được thưởng thức các màn biểu diễn âm nhạc, trò chơi và nhảy mua cùng hơn 400 tình nguyện viên của thành phố Pleucadeuc. Một nghiên cứu của INSEE cho thấy khoảng 12.458 ca sinh đôi, 167 ca sinh ba và 8 sinh đôi được ghi nhận ở Pháp vào năm 2017. Tại Hoa Kỳ, tỷ lệ sinh đôi tăng 76% từ năm 1980 đến năm 2009. Sự gia tăng được cho là do sự phổ biến ngày càng tăng của thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), có thể dẫn đến sinh đôi do cấy nhiều phôi trong tử cung.
 

Đi thăng bằng trên dây qua sông Vltava

Người dân và du khách ở thủ đô Prague (Cộng hòa Séc) đã có cơ hội được tận mắt chứng kiến màn trình diễn đi trên dây ngoạn mục của một nghệ sĩ chuyên biểu diễn các màn mạo hiểm nổi tiếng. Đây cũng là tiết mục mở màn liên hoan xiếc quốc tế diễn ra ở thủ đô Prague.

Không có bất cứ thiết bị bảo hộ nào, chỉ với một chiếc gậy giữ thăng bằng, nghệ sĩ người Pháp Tatiana-Mosio Bongonga đã hoàn thành xuất sắc tiết mục đi thăng bằng trên dây qua sông. Đoạn dây được mắc từ khách sạn Intercontinetal tới công viên bên bờ sông Vltara, điều này đông nghĩa với việc nghệ sĩ này phải đi khoảng cách 350m. Ngoài đi thăng bằng, chị còn thực hiện những tiết mục biểu diễn ấn tượng trên không. Màn trình diễn kéo dài gần 1h đồng hồ, thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả tại thủ đô Prague.

Chàng trai trúng giải xổ số trọn đời tại Anh
 

Một nam công nhân 24 tuổi làm nghề đi giao hàng đã bỏ việc chỉ một ngày sau khi “trúng số trọn đời” với mức chi dùng 10.000 bảng/tháng, lĩnh đều đặn trong suốt 30 năm.

Người thanh niên được nhắc tới trong câu chuyện này là Dean Weymes. Anh cho hay rằng kể từ bây giờ sẽ dần hoàn tất những việc muốn làm mà trước đây chưa có điều kiện, chẳng hạn sẽ lái khinh khí cầu, sẽ tận hưởng kỳ nghỉ cùng với cả gia đình. Dean cũng muốn dùng một phần tiền để giúp đỡ người em trai bị tự kỷ nặng. Đặc biệt, anh muốn hiện thực hóa giấc mơ trở thành biên kịch. Hiện tại, Dean, người đầu tiên giành giải độc đắc "Set For Life" (Ổn định cả đời) tại Anh, đã sẵn sàng công khai danh tính.

 

BT
Thăm dò khán giả