Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 12/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội bắt cá truyền thống mùa xuân ở Campuchia

(ANTV) - Hàng năm, cứ sau thu hoạch vụ xuân, hàng trăm người dân tại tỉnh Tboung Khnum, phía đông Campuchia lại đến hồ Boeung Kroam tham gia lễ hội bắt cá bằng những phương pháp truyền thống của tổ tiên.

 

Từ sáng sớm, người dân từ nhiều nơi đã về xã Choam Korvean, cách thủ đô Phnom Penh gần 250 km, để tham gia lễ hội truyền thống này. Họ đội nón lá, mang khăn rằn để tránh cái nắng gay gắt.

Tại lễ hội, người tham gia chỉ được sử dụng những dụng cụ truyền thống như nơm hoặc chài. Tuy nhiên, năm nay lượng cá bắt được trong hồ không còn nhiều như những năm trước.

Chính quyền địa phương đã thắt chặt giám sát, cấm đánh bắt tại hồ Boeung Kroam trong gần một tháng trước khi lễ hội diễn ra. Biện pháp này nhằm ngăn chặn tình trạng đánh bắt cá trái phép và đảm bảo đủ lượng cá để phục vụ lễ hội truyền thống hàng năm.

Thông qua lễ hội năm nay, giới chức địa phương còn hy vọng nâng cao nhận thức của mọi người về việc đánh bắt cá bằng những biện pháp bền vững thay vì hình thức đánh bắt cá  trái phép như chích điện, chất nổ.

B.T
Thăm dò khán giả