Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Chủ Nhật, 22/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội ánh sáng lớn nhất thế giới tại Nga

(ANTV) - Rất đông người dân thủ đô Moskva và du khách đã bất chấp thời tiết mưa lạnh để cùng tham gia buổi khai mạc lễ hội thường niên mang tên “Vòng tròn ánh sáng”, 1 trong những lễ hội ánh sáng lớn nhất thế giới.

 

Đến với lễ hội, người tham gia sẽ có dịp chiêm ngưỡng các tác phẩm với thiết kế đồ họa bằng 2D lẫn 3D được trình diễn tại nhiều địa điểm, trong đó có mặt tiền nhà hát Bolshoi (Bôn-sôi) và Bảo tàng Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Bên cạnh đó là những màn pháo hoa mãn nhãn đến từ nhiều nghệ sĩ bậc thầy về ánh sáng từ các quốc gia.
 
Dự kiến lễ hội sẽ kéo dài đến ngày 24/9.
 
Ngựa vằn có đốm hiếm thấy ở Kenya
 

 

Một con ngựa vằn có những đốm giống như chấm bi hiếm thấy vừa được phát hiện tại khu bảo tồn quốc gia ở Kenya. Nó được đặt tên là Tira.
 
Tira có thể bị đột biến gen và mắc bệnh về sắc tố melanin khiến màu lông của nó biến đổi khác thường.
 
Ngựa vằn thường có sọc trắng-đen quanh lưng và chân, bụng trắng hoàn toàn, tuy nhiên Tira lại có bụng nâu đốm trắng với lưng nâu. Với bộ lông kỳ lạ này, nó có thể gặp nguy hiểm khi dễ trở thành mục tiêu của sư tử và linh cẩu hơn.
 
Đây không phải lần đầu tiên người ta phát hiện ngựa vằn mắc bệnh sắc tố melanin. Một trường hợp ngựa vằn lông đốm từng được ghi nhận năm 1977.
 

 

 Tưng bừng lễ hội bia Oktoberfest lần thứ 186
 
Du khách khi đến đây sẽ được tận hưởng bầu không khí lễ hội đậm chất truyền thống gắn với phong tục của xứ Bavarian, được đắm chìm trong sự nồng hậu của người dân địa phương và thả mình theo những giai điệu mang âm hưởng dân gian đặc sắc.
 
Lễ hội năm nay cũng gắn với chủ đề bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, được tổ chức trên diện tích hơn 34,5 hécta và cần tới 13.000 người phục vụ.
Thăm dò khán giả