Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 19:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:18, Chủ Nhật, 15/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội ánh sáng Diwali rực rỡ sắc màu tại Ấn Độ

(ANTV) - Lễ hội ánh sáng Diwali vừa qua đã chính thức diễn ra trên khắp đất nước Ấn Độ. Kéo dài trong 5 ngày, đây là chuỗi lễ hội truyền thống lớn nhất của người Ấn Độ.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, qui mô của lễ hội năm nay buộc phải thu nhỏ như không có sự kiện bắn pháo hoa. Tại thành phố Ayodhya, kỷ lục Guiness đã được thiết lập năm thứ hai liên tiếp khi hơn 584.000 ngọn đèn dầu đã được thắp sáng dọc theo bờ sông Saryu, qua các con đường và tại các ngôi nhà.

Được coi là một trong những lễ hội văn hóa quan trọng nhất tại Ấn Độ, Diwali tượng trưng cho chiến thắng của chính nghĩa trước cái ác và xóa bỏ bóng tối. Dịp lễ cũng đánh dấu một năm mới bắt đầu đối với người theo đạo Hindu.

 

Độc đáo khẩu trang có hình khuôn mặt thật

Đại dịch Covid-19 khiến việc đeo khẩu trang trở thành một điều quen thuộc đối với mọi người. Mới đây, một nghệ sĩ người Brazil đã có sáng kiến vẽ lên khẩu trang để tạo ra những chiếc khẩu trang có hình gương mặt như thật cho những người muốn tạo ra sự ấn tượng, độc đáo, song vẫn đảm bảo việc phòng dịch.

Nghệ sĩ Jorge Roriz, 65 tuổi, vốn nổi tiếng với khả năng tái hiện thế giới thần tiên của Lễ hội hóa trang Carnival ở Rio de Janeiro với những bộ trang phục đầy màu sắc và những tác phẩm nghệ thuật bay bổng tuyệt vời của mình. Giờ đây, giữa đại dịch Covid-19, ông lại vận dụng tài năng của mình để tạo ra những chiếc khẩu trang không làm che giấu đi khuôn mặt của người đeo, mà thậm chí còn làm nổi bật lên những nét đặc trưng của họ.

Roriz vẽ khẩu trang chính xác đến mức kỳ lạ, mọi chi tiết trên khẩu trang đều khớp với khuôn mặt thật của người đeo. Những chiếc khẩu trang này đã nhanh chóng trở nên phổ biến với những người không muốn giấu mặt, song lại muốn bảo vệ bản thân chống lại virus.

 

Thăm dò khán giả