Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 2, 21/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội ánh sáng đặc sắc tại Philippines

(ANTV) -  Một lễ hội ánh sáng đặc sắc đã diễn ra tối 19/12 tại thành phố San Ferrnando, tỉnh Pampanga của Philippines. Lễ hội thường niên được tổ chức vào dịp Giáng sinh này là sự kiện đặc biệt tạo ra dấu ấn riêng cho thành phố, đồng thời thu hút hàng nghìn lượt khách thăm quan.

Trên nền các bản nhạc mừng lễ Giáng sinh, 11 chiếc đèn màu cỡ lớn đã nháy sáng lung linh, mang đến những màn trình diễn đặc sắc cho hàng nghìn người dân địa phương và du khách.

Anh Ralf Masche - Du khách người Đức: “Nếu bạn đến Philipin vào khoảng thời gian này, bạn phải đến chiêm ngưỡng lễ hội đèn màu. Bạn nhất định phải đến, những màn trình diễn rất đẹp. Tôi đã tìm hiểu thông tin trên mạng internet từ trước, song khi bạn nhìn trực tiếp, lễ hội tuyệt vời hơn rất nhiều”.

Ban tổ chức cho biết, từ nhiều tháng trước, các tình nguyện viên địa phương đã nỗ lực tạo ra những chiếc đèn này từ giấy bóng kính màu và các dây đèn nhấp nháy. Ước tính, mỗi chiếc đèn cao tối thiểu 6 mét và mất hơn 3 tháng để hoàn thành. Toàn bộ kinh phí 43.500 USD được chính quyền thành phố San Fernando cung cấp.

Lễ hội đèn màu tại thành phố San Ferrnando đã được tổ chức từ năm 1900. Lễ hội đã mang lại cho thành phố danh hiệu “Thành phố Giáng sinh của Philippine” cùng với một lượng khách du lịch khổng lồ mỗi dịp cuối năm./.

BT
Thăm dò khán giả