Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:36, Chủ Nhật, 18/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội âm nhạc kết hợp năng lượng tái tạo

(ANTV) - Tại lễ hội Pukkelpop, 1 trong những lễ hội âm nhạc nổi tiếng nhất châu Âu đang diễn ra ở Bỉ, không chỉ có những bữa tiệc âm nhạc đỉnh cao sôi động. Điểm nhấn của lễ hội năm nay chính là 1 “tháp Eiffel” phát điện cao 21m, giải pháp thay thế bền vững cho các máy phát điện diezel gây ô nhiễm.

Dự án do Đại học Công nghệ Eindhoven phát triển, có tên Nhà máy Năng lượng Xanh, được thiết kế để cung cấp năng lượng cho hơn 100 lều trại tại lễ hội và có thể sạc đầy 6.000 điện thoại di động. Các nhà sáng chế đã sử dụng 4 công nghệ khác nhau, kết hợp pin mặt trời và tuốc-bin gió.

Diễn ra trong 3 ngày từ 15-18/8, lễ hội Pukkelpop lần thứ 34 ước tính thu hút 66.000 người tham gia mỗi ngày. Đây cũng là cơ hội để nâng cao nhận thức của mọi người về năng lượng tái tạo.

Công viên chủ đề trà sữa trân châu
 

Cơn sốt trà sữa gần đây đã quay lại Nhật Bản. Thậm chí, 1 công viên đầu tiên với chủ đề trà sữa trân châu đã được mở tại thủ đô Tokyo.

Công viên khai trương ngay trước nhà ga Harajuku. Và đúng như tên gọi của nó, tại đây có tất cả mọi thứ mà 1 fan cuồng trà sữa mong muốn: từ các quầy bán đủ loại trà sữa, các nhà hàng bán những món ăn toàn trân châu đến nhà bóng và khu chụp ảnh theo chủ đề trà sữa trân châu. Vé đặt trước cho ngày khai trương công viên độc đáo này đã được bán hết chỉ trong vòng 24 giờ.
BT
Thăm dò khán giả