Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 08:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 3, 11/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ diễu hành Phật giáo đầy màu sắc tại Sri Lanka

(ANTV) - Tại thủ đô Colombo của Sri Lanka, hàng chục nghìn người đã đổ ra các con đường để theo dõi cuộc diễu hành Phật giáo thường niên, nơi tập trung hàng trăm tay trống, vũ công cùng hàng chục chú voi được trang trí đẹp mắt.

 

Cuộc diễu hành bắt đầu khi mặt trời lặn từ ngôi chùa Phật giáo Gangaramaya, một trong những địa điểm tôn giáo nổi bật ở thủ đô Colombo của Sri Lanka. Đây cũng là nơi diễn ra sự kiện thường niên này trong nhiều thập kỷ qua.
 
Từ đầu giờ chiều, những con voi tham gia diễu hành đã được tắm rửa sạch sẽ và mặc trang phục đầy màu sắc. Hàng trăm vũ công, tay trống cùng hàng chục con voi diễu hành trên tuyến đường dài hơn 3km, trong khi người dân địa phương cũng như du khách đứng kín hai bên đường để theo dõi sự kiện đầy màu sắc này.
 
Điểm nổi bật trong lễ diễu hành là một con voi trong đoàn diễu hành sẽ mang trên mình một chiếc rương nhỏ được cho là chứa xá lợi Phật.
 
Italy: Tưng bừng Lễ hội hóa trang Carnival Venice
 

 

Lễ hội carnival hằng năm ở thành phố Venice, của Italia là một trong những carnival nổi tiếng thế giới. Sự kiện năm nay đã được tổ chức tưng bừng với những màn diễu hành trên sông.
 
Hàng nghìn người đã đổ ra bờ sông và các cây cầu. Tham gia diễu hành vào ban đêm là các nghệ sĩ và vũ công với các màn xiếc và nghệ thuật cùng lửa. Còn trong sự kiện ban ngày, người tham gia hóa trang thành nhiều nhân vật độc đáo. Chủ đề của năm nay là "Lý do là tình yêu" nhằm tôn vinh những cung bậc cảm xúc của tình yêu.
 
Carnival Venice được tổ chức lần đầu vào thế kỷ 12 và là một trong những lễ hội Carnival lâu đời nhất thế giới. Trong 2 tuần diễn ra sự kiện, thành phố  Venice dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn khách du lịch.
Thăm dò khán giả