Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 04:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:32, Chủ Nhật, 10/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ diễu hành chúc mừng Nhật hoàng Naruhito đăng quang

(ANTV) - 17h chiều nay, ngày 10/11 (giờ địa phương), lễ diễu hành chính thức chúc mừng Nhật hoàng Naruhito đăng quang đã diễn ra tại Tokyo.

 

Lễ diễu hành này được tổ chức theo nghi thức quốc gia sau khi Nhật hoàng Naruhito đăng quang để Nhật hoàng và Hoàng hậu đón nhận lời chúc mừng và chúc phúc của người dân.Rất đông người dân đã có mặt và xếp hàng chờ đợi để được tận mắt chứng kiến thời khắc này, bởi có lẽ đây là sự kiện không có lần thứ hai trong cuộc đời họ.
 
Theo kế hoạch, từ Hoàng cung, chiếc xe mui trần chở Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako cùng với khoảng 50 xe khác sẽ diễu hành qua Sở Cảnh sát thủ đô Tokyo và cổng chính của tòa nhà Quốc hội trước khi đến tư dinh của Nhật hoàng và Hoàng hậu trong khu vực Akasaka Estate. Chiều dài của tuyến đường diễu hành là khoảng 4,6km. Lễ diễu hành dự kiến kéo dài khoảng 30 phút.
 
Ngoài xe của Nhà Vua và Hoàng hậu, còn có xe chở Thủ tướng Abe Shinzo và phu nhân cùng 50 chiếc xe khác bao gồm xe cảnh sát tham gia vào Lễ diễu hành. Nhà Vua và Hoàng hậu trên chiếc xe Toyota cao cấp, dài hơn 5,34m, rông 1,93m.
 
Lễ diễu hành trước đó dự kiến được diễn ra vào chiều ngày 22/10 khi Lễ đăng quang kết thúc. Tuy nhiên, Nhật Hoàng đã quyết định hoãn đến ngày hôm nay do thời điểm đó nhân dân Nhật Bản đang phải khắc phục hậu quả do siêu bão Hagibis gây ra.
 
Người biểu tình Bolivia chiếm đài phát thanh và truyền hình nhà nước
 

 

Những người biểu tình thuộc phe đối lập ở Bolivia ngày 9/11 đã chiếm đài truyền hình và phát thanh của nhà nước và buộc các đài này ngừng phát sóng. Trong khi đó, một số cảnh sát đã rời bỏ vị trí canh gác tại quảng trường nơi Phủ Tổng thống tọa lạc, trong bối cảnh căng thẳng ở mức báo động sau cuộc bầu cử ở nước này.
 
Giám đốc Đài phát thanh Patria Nueva cho biết người biểu tình đã tràn vào văn phòng của đài này cũng như đài truyền hình Bolivia TV,  buộc các nhân viên rời khỏi trụ sở và cáo buộc họ phục vụ lợi ích của Tổng thống Evo Morales. Khoảng 40 nhân viên được cho là đã rời khỏi tòa nhà mà hai đài trên cùng đặt trụ sở ở thủ đô La Paz, trong khi khoảng 300 người biểu tình tụ tập tại khu vực tòa nhà.
 
Phong trào biểu tình do phe đối lập phát động nhằm yêu cầu hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 10 vừa qua, trong đó Tổng thống Morales đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp.
 
Trước đó, kết quả chính thức do Tòa án Bầu cử Tối cao (TSE) mới công bố, Tổng thống Morales đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 20/10 với 47,08% số phiếu ủng hộ so với 36,51% của ứng cử viên đối lập Carlos Mesa. Với kết quả này, Tổng thống Morales đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp ngay tại vòng 1 với khoảng cách trên 10% theo luật định so với đối thủ.
Thăm dò khán giả