Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 3, 22/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ Đăng quang Nhật Hoàng Naruhito

(ANTV) - Nhật hoàng Naruhito, bắt đầu thừa kế ngai vàng từ đầu tháng 5 vừa qua sau khi Vua cha thoái vị, sẽ chính thức đăng quang trong một buổi lễ được tổ chức trọng thể tại Hoàng cung ngày hôm nay 22/10, với sự tham gia của gần 2.000 quan khách trong và ngoài nước.

 

Sau Lễ Đăng quang, dự kiến một cuộc diễu hành sẽ diễn ra ngoài khu vực Hoàng Cung nhằm để dân chúng chúc mừng và chiêm ngưỡng tân Nhật Hoàng. Tuy nhiên, do cơn bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản vừa qua đang gây thiệt hại lớn khiến cuộc sống người dân chưa ổn định, nên Nhật Hoàng đã quyết định hoãn lễ diễu hành này cho tới ngày 10/11.

Khoảng 500.000 tù nhân sẽ được ân xá trong ngày Nhật hoàng Naruhito đăng quang. Hơn 16 tỉ yen đã được giải ngân cho các nghi lễ trong Lễ Đăng quang của Nhật hoàng. Khoảng 3,8 tỉ yen được dành riêng cho công tác an ninh, 5,1 tỉ cho công tác lễ tân ngoại giao.

Nhiều người hy vọng thời kỳ Lệnh Hòa dưới sự trị vì của Nhật hoàng Naruhito sẽ là một thời kỳ đổi mới và tạo ra sức bật mới cho nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này.

Mỹ khẳng định không vội ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

 

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross khẳng định thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc phải là một "thỏa thuận thỏa đáng", và không nhất thiết phải được ký vào tháng 11. Cũng theo người đứng đầu ngành thương mại Mỹ, các biện pháp thuế quan dự kiến có hiệu lực vào tháng 12 tới và tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc không phải là những vấn đề được đề cập trong giai đoạn 1 của thỏa thuận.

Tuyên bố của Bộ trưởng Thương mại Mỹ được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump ngày 19/10 bày tỏ tin tưởng về khả năng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ được ký khi Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Chile từ ngày 16-17/11. Ông cũng cho biết các cuộc đàm phán giữa giới chức Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra "rất tốt đẹp".

Hiện cả Washington và Bắc Kinh đang nỗ lực chấm dứt cuộc chiến thương mại bằng một thỏa thuận. Mới đây, hai bên đã thống nhất được giai đoạn đầu của một thỏa thuận thương mại, mở ra triển vọng tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế thế giới sớm chấm dứt.

BT
Thăm dò khán giả