Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 01/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ cúng nữ thần biển theo truyền thống năm mới tại Brazil

(ANTV) - Để chào đón năm mới theo phong tục truyền thống, vừa qua, hàng nghìn người dân trên khắp Brazil đã tập trung tại bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro để tham gia lễ dâng hoa truyền thống thể hiện sự tôn kính với nữ thần biển cả Yemanja.

Vào dịp cuối năm, những người dân Brazil sẽ tới bãi biển Copacabana nổi tiếng tại thành phố Rio de Janeiro để làm lễ dâng hoa cúng nữ thần biển Yemanja. Những người tham gia sẽ mặc màu trắng, hát và nhảy múa xung quanh bức tượng nữ thần. Họ cũng ném những cành hoa trắng xuống biển, hoặc kết thành những lẵng hoa rồi thả trôi ra biển để dâng lên nữ thần.

Ngoài ra họ cũng gửi tới nữ thần nhiều món quà khác như thư tay, nước hoa, các món đồ làm đẹp, với mong muốn sẽ được nữ thần Yemanja bảo vệ và ban phước lành trong năm mới.

Tục thờ Yemanja được đưa tới Brazil cách đây hàng trăm năm bởi các nô lệ Tây Phi, và Thần biển cũng được tôn thờ ở nhiều nơi khác trên đất Mỹ Latin như Cuba, Uruguay, Argentina, Colombia, Venezuela và Panama.

Trung Quốc: Khai trương Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân

Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân, tọa lạc tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc vừa mở cửa đón khách tham quan. Đây cũng là nơi diễn ra Lễ hội băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân, dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 5/1 tới.

Khoảng 10.000 công nhân đã mất nửa tháng để tạo nên 1 vương quốc băng tuyết lộng lẫy, trải rộng trên diện tích 600.000 m2, với 21 địa điểm chạm khắc băng tuyết tinh xảo với những khối kiến trúc cầu kỳ.

Điểm nhấn của nơi đây là 1 tòa lâu đài băng được xây từ khoảng 120.000 khối băng lấy từ sông Tùng Hoa lân cận, bổ sung thêm 22.000 khối băng nhân tạo có đặc tính dễ tạo hình hơn. Các nhà tổ chức cho biết họ dự kiến sẽ lưu giữ để tái sử dụng những khối băng này vào năm sau và tiết kiệm hơn 1,43 triệu USD.

Ai Cập lập kỷ lục với bức chân dung làm từ tách cà phê

Vừa qua, Ai Cập đã giành kỷ lục Guinness thế giới với bức chân dung lớn nhất của vị vua nổi tiếng của Ai Cập Tutankhamun được làm từ những tách cà phê, trong một sự kiện được tổ chức tại Đại bảo tàng Ai Cập.

Toàn bộ bức chân dung sử dụng tới 7.260 cốc nhựa, 65kg cà phê, 1000 lít sữa và 3000 lít nước. Bức tranh dài 10 mét và rộng 6 mét. Màu sắc của bức tranh được thay đổi bằng cách thêm lượng sữa khác nhau vào từng ly cà phê.

Đại Bảo tàng Ai Cập ở Giza dự kiến sẽ mở cửa đón khách tham quan vào nửa cuối năm tới. Các buổi triển lãm tại đây sẽ bao gồm các cổ vật được khai quật tại nghĩa trang Pharaon Tutankhamun. Để đáp ứng các yêu cầu của Tổ chức Guinnness, những tách cà phê này sau đó đã được phân phát cho hàng nghìn công nhân đang làm việc tại Đại Bảo tàng Ai Cập để tránh lãng phí.

BT
Thăm dò khán giả