Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 4, 28/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật xe buýt ở Canada khiến hàng chục người thương vong

(ANTV) -Nhà chức trách Canada thông báo 4 người thiệt mạng và trên 50 người bị thương trong vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng xảy ra vào đêm Giáng sinh ở phía Nam tỉnh bang British Columbia.

Cảnh sát Canada cho biết chiếc xe buýt đã bị lật khi đang di chuyển trên tuyến cao tốc 97C-Okanagan Connector. Vụ tai nạn vẫn đang được điều tra nhưng điều kiện đường sá vào thời điểm đó được mô tả là nguy hiểm do lớp băng bao phủ.
 
Cảnh sát cho biết nhiều khả năng đây là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.
 
Theo cơ quan y tế địa phương, các đội ngũ y tế tại 3 bệnh viện khu vực đang điều trị cho ít nhất 53 người sau vụ tai nạn. Một kênh thông tin đã được thiết lập để các gia đình có thể xác nhận người thân trong vụ tai nạn.
 
Số người thiệt mạng vì mưa lớn và lũ lụt ở Philippines tăng lên
 
 
Số nạn nhân thiệt mạng vì mưa lũ ở miền Nam Philippines đã tăng lên 13 người, trong khi việc tìm kiếm 23 người mất tích vẫn đang được tiếp tục triển khai khi nước lũ bắt đầu rút.
 
Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia Philippines cho biết, hầu hết các trường hợp tử vong là do đuối nước sau hai ngày mưa lớn gây lũ lụt làm gián đoạn lễ Giáng sinh và ảnh hưởng đến hơn 166.000 người. Trên 45.000 người đã phải trú ẩn tại các trung tâm sơ tán.
 
Lực lượng cảnh sát và nhân viên cứu hỏa Philippines đã hỗ trợ người dân di chuyển khỏi khu vực bị sạt lở đất và đến nơi tránh trú an toàn. Một số tuyến đường bị ngập do nước sông dâng cao.
 
Các hoạt động cứu hộ đang tiếp tục diễn ra và thiệt hại đối với nông nghiệp đang được đánh giá.
 
Cơ quan Tuần duyên Philippines cũng điều động nhân sự tham gia giải cứu người dân khỏi vùng thiên tai.
Thăm dò khán giả