Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 12:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 2, 04/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật thuyền trên biển Địa Trung Hải khiến gần 100 người thiệt mạng

(ANTV) - Sau một thập kỷ rơi vào bất ổn, Libya hiện là điểm khởi hành của nhiều đoàn di cư từ châu Phi và châu Á muốn vượt biển Địa Trung Hải sang châu Âu. Tuy nhiên, những hành trình này chứa đựng rất nhiều rủi ro và thậm chí đã có hàng nghìn người phải bỏ mạng. Trong vụ việc mới nhất, gần 100 người đã thiệt mạng trên Địa Trung Hải trong hành trình từ Libya sang châu Âu trên một con thuyền chở quá tải.

 

 

Theo tổ chức Bác sĩ không biên giới, tàu thương mại Algeria 1 đã cứu được 4 người đang lênh đênh trên một bè cứu sinh trên biển Địa Trung Hải vào sáng sớm 2/4. Những người được cứu cho biết, đoàn người di cư gần 100 người đã lên thuyền và thực hiện hành trình trên biển ít nhất bốn ngày trước khi gặp nạn. Ước tính có ít nhất 96 người đã chết đuối.

Tổ chức Bác sĩ không biên giới nhấn mạnh những người được giải cứu rất cần được bảo vệ và chăm sóc, không nên để những người này hồi hương hay trả về những nơi có thể sẽ bị tạm giữ hoặc bị đối xử không tốt.

Từ đầu năm 2022, đã ghi ghi nhận 367 người thiệt mạng trên biển Địa Trung Hải.

 

Ít nhất 12 tù nhân đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ xô xát giữa các băng đảng tại một nhà tù ở Ecuador.

Vụ việc xảy ra tại nhà tù El Turi ở thành phố Cuenca sáng 3/4. Các tù nhân tham gia vụ bạo lực này để giành quyền kiểm soát trong tù. Chính phủ Ecuador đang triển khai các biện pháp nhằm lập lại trật tự. Khoảng 800 cảnh sát và binh sĩ quân đội đã được điều động để thực hiện nhiệm vụ này.

Nhà chức trách cũng đã sơ tán khoảng 90 tù nhân. Hiện chưa có thông tin về tù nhân bỏ trốn.

Chính phủ Ecuador cho biết, các vụ bạo lực xảy ra tại các nhà tù ở nước này liên quan đến mâu thuẫn giữa các băng đảng buôn bán ma túy. Năm ngoái, 316 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo loạn tại các nhà tù ở Ecuador./.

BT
Thăm dò khán giả