Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 00:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 4, 24/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập trình viên 10 tuổi được cả Google và Microsoft quan tâm

(ANTV) - Từ chỗ chỉ là một cô bé đam mê lập trình với bộ trò chơi tự chế, Samaira Mehta đang dần trở thành hình mẫu trong mắt giới trẻ với nhiều thành công đáng ngưỡng mộ, và trở thành lập trình viên nhí tài năng mới 10 tuổi đã được cả Google và Microsoft quan tâm.

Samaira Mehta mới chỉ tròn 10 tuổi, được sinh ra và lớn lên tại Thung lũng Silicon. Có lẽ sẽ chẳng ai biết tới cô bé, nếu như Mehta không theo đuổi một đam mê trái ngược với các bạn cùng trang lứa, đó là bộ môn lập trình.

Thậm chí, Samaira Mehta còn là người sáng lập kiêm CEO của công ty CoderBunnyz, đồng thời thường xuyên xuất hiện với vai trò của một diễn giả hoặc khách mời tại các sự kiện họp báo tại Thung lũng Silicon.

Các nhà khoa học sẽ thám hiểm đáy 5 đại dương

Bóng tối của biển cả đã từ lâu kích thích trí tò mò của các nhà thám hiểm nhưng cho tới nay, lần đầu tiên mới có một chuyến thám hiểm tới đáy của 5 đại dương gồm: Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, Nam Đại Dương và Bắc Băng Dương được tiến hành, khi mà từ tháng 12/2018, Đoàn thám hiểm Five Deeps sẽ khám phá đáy của 5 đại dương này.

Có một chiếc tàu ngầm mới, được thiết kế dành cho 2 người. Chiếc tàu ngầm được làm từ chất liệu titan và các vật liệu đặc biệt khác, có thể lặn sâu đến 11.000m và chịu được áp lực ở độ sâu 14.000m. Theo các nhà tổ chức, ngoài mục đích thám hiểm, chuyến hành trình này còn có mục đích khoa học, nhằm thu thập thông tin về hệ sinh thái của động thực vật ở đáy các đại dương.

 

Thăm dò khán giả