Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Thứ 6, 28/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lắp đặt quả cầu pha lê tại Quảng trường thời đại mừng năm mới 2019

(ANTV) - Tại New York (Mỹ), thả quả cầu rơi đúng thời khắc giao thừa là biểu tượng không thể thiếu trong dịp đón chào năm mới tưng bừng ở Quảng trường Thời đại. Quả cầu pha  lê năm nay đã được lắp vào đêm qua (giờ Mỹ) với hàng nghìn viên pha lê và đèn led mang sắc màu sống động để đón chào khoảnh khắc của năm mới 2019.

 

Qua 111 năm, quả cầu rơi ở Quảng trường Thời đại không ngừng được cải tiến. Các kỹ sư và nghệ nhân đã lắp ghép 192 miếng tam giác vào khung của quả cầu và thử đi thử lại nhiều lần nhằm đảm bảo nó sẽ rơi đúng nhịp vào thời khắc giao thừa trong khi tất cả những khối pha lê đều tỏa sáng rực rỡ.

Vào đêm giao thừa, dự kiến có khoảng hơn một triệu người ​​sẽ tập trung tại Quảng trường Thời đại để đón chờ khoảnh khắc quả cầu pha lê được thả xuống. Đón chờ năm mới 2019, quả cầu độc đáo này lại hứa hẹn mang đến những giây phút thăng hoa cho hàng triệu người trên toàn thế giới.

Tiệm bánh đặc biệt của những người khuyết tật ở Li-băng

 

Là 1 người khuyết tật bẩm sinh, bị mất khả năng nhìn và nghe ngay từ khi còn nhỏ, song anh Ali Kerdi không vì thế mà mất đi hoài bão và mơ ước của bản thân. Bằng nghị lực sống của mình, anh đã vươn lên thoát khỏi nghịch cảnh và mở 1 tiệm bánh ngọt của riêng mình. Không chỉ nhằm thỏa mãn nhu cầu của bản thân, tiệm bánh của anh còn tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều người khuyết tật khác cùng cảnh ngộ.

Nằm ở miền nam Li-băng, tiệm bánh của anh Ali Kerdi đã trở nên nổi tiếng khắp khu vực và thu hút nhiều người khuyết tật đến học việc. Tiệm bánh của anh chủ yếu cho ra lò những loại bánh mì và bánh ngọt truyền thống của Đức, bởi trước đây anh đã từng học việc tại 1 trung tâm đào tạo nghề của Đức. Tuy nhiên, hành trình đến với nghề làm bánh của anh cũng không hề dễ dàng.

Tiệm bánh của anh Ali Kerdi bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2003 sau khi được 1 tổ chức từ thiện của Đức tặng lại các thiết bị nướng bánh cũ. 3 thợ làm bánh của Đức đã được cử đến trong 3 tháng để dạy các nhân viên vận hành thiết bị và các nguyên tắc làm bánh mì của Đức. Giờ đây, tiệm bánh này đã trở nên quen thuộc đối với người dân địa phương và cả những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Li-băng.

Tiệm bánh thu hút khách hàng và nhận được nhiều phản hồi tốt cũng mang lại cho anh Ali Kerdi và gia đình 1 nguồn thu nhập ổn định. Không chỉ có vậy, anh còn giúp những nhân viên của mình có được công việc tốt và thêm tự tin vào bản thân.

B.T
Thăm dò khán giả