Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 6, 27/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lắp đặt hệ thống nhận diện khuôn mặt cho các trường học Mỹ

(ANTV) - Công ty phần mềm Realnetworks của Mỹ mới đây cho biết sẽ lắp đặt miễn phí hệ thống nhận diện khuôn mặt tại các trường học, nhằm đảm bảo an toàn cho các học sinh và nhân viên trong trường.

 

Hệ thống này có độ chính xác cao, do sử dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp với camera nhận diện gương mặt. Dựa vào cơ sở dữ liệu của toàn bộ nhân viên và học sinh của nhà trường, hệ thống sẽ phát đi cảnh báo khi có người lạ không có trong hệ thống bước vào khuôn viên trường.

Toàn bộ dữ liệu mà hệ thống thu được và phân tích sẽ được bảo mật và nhà trường có quyền cất giữ. Hệ thống cũng được thiết kế phù hợp cho những trường ở nông thôn có kết nối wifi yếu.

Cuộc thi bơi xuyên lục địa Á - Âu

 

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, 2.400 người đã tham gia cuộc thi bơi xuyên lục địa Á - Âu ở eo biển Bosphorus thuộc thành phố Istanbul. Đây được cho là một trong những giải bơi hấp dẫn nhất thế giới.     

Cuộc thi năm nay thu hút các thí sinh đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Xuất phát tại một cảng trên phần đất thuộc châu Á của thành phố Istanbul, họ đã vượt qua quãng bơi dài hơn 6,5 km để đến điểm kết thúc ở phần châu Âu của thành phố này. Eo biển Bosphorus đã được đóng cửa trong thời gian diễn ra cuộc thi kéo dài khoảng 3 tiếng.

BT
Thăm dò khán giả