Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 2, 10/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19

(ANTV) - Lào đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19 kể từ đầu dịch. Bệnh nhân là người Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam và Thành hội Người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn đã xác nhận thông tin bệnh nhân COVID-19 người Việt Nam tử vong sau một tuần điều trị.

Đại sứ quán Việt Nam cho biết, bệnh nhân là chị Lâm Thị T., sn 1969, cũng là một trong những ca mắc COVID-19 đầu tiên là người Việt tại thủ đô Viêng Chăn.Bệnh nhân sang Lào vào đầu năm 2020, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 28/4 và là người có bệnh lý nền. Ngày 30/4, bệnh nhân được đưa vào điều trị tại bệnh viện Setthathirath ở thủ đô Viêng Chăn.Đến chiều 8/5, khi bệnh nhân có tiên lượng xấu, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đề nghị Bộ Y tế Việt Nam hỗ trợ cho bệnh viện Setthathirath qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa. Tuy nhiên, đến 1h sáng nay 9/5, bệnh nhân đã tử vong.Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đang phối hợp với Thành hội Người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn và các cơ quan chức năng của Lào để hỗ trợ những thủ tục pháp lý cho gia đình bệnh nhân theo quy định.

Indonesia tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người nước ngoài

 

Công dân nước ngoài làm việc tại Indonesia có cơ hội được tham gia chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 của nước này, thông qua chương trình tiêm chủng hợp tác lẫn nhau hay còn gọi là tiêm chủng độc lập do Phòng Thương mại Indonesia và công ty dược phẩm Bio Farma thực hiện. Đối tượng được áp dụng là người nước ngoài có thẻ tạm trú hoặc thẻ cho phép lưu trú vĩnh viễn ở Indonesia.

Chương trình này sẽ bắt đầu vào ngày 17/5 tới. Theo đó, các khu vực tư nhân đứng ra mua vaccine sẽ phải tự chịu trách nhiệm về chương trình tiêm chủng. Loại vaccine được chọn phải khác với loại chính phủ đang sử dụng, hiện đang được phê duyệt là vaccine Sinopharm.  Chi phí tiêm vaccine sẽ do doanh nghiệp chịu, và người lao động không phải chi trả cho việc tiêm chủng để đồng bộ với chính sách tiêm miễn phí đại trà cho toàn dân mà chính phủ Indonesia đang thực hiện.Từ ngày 7/4, Indonesia đã bắt đầu tiêm chủng cho các nhà ngoại giao từ các tổ chức quốc tế thông qua chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 của chính phủ. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 13 triệu/270 triệu người Indonesia được tiêm mũi vaccine đầu tiên.

BT
Thăm dò khán giả