Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:13, Thứ 7, 18/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch Covid-19

(ANTV) - Bộ Y tế Lào ngày 18/9 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 466 ca mắc mới COVID-19, trong đó có tới 383 ca cộng đồng, còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đây là số lượng ca mắc COVID-19 lớn nhất trong 1 ngày được ghi nhận tại Lào kể từ khi đại dịch bùng phát. Đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào đã lên tới hơn 18.800 ca, trong đó có 16 người tử vong.

 
Số ca lây nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận tại nhiều tỉnh thành, trong đó thủ đô Viêng Chăn có số ca tăng đột biến cao nhất từ trước tới nay với 264 ca.
 
Trước tình hình trên, chính quyền Vientiane vừa có thông báo hạn chế di chuyển liên tỉnh, không cho người dân đến các địa phương đang có dịch lây nhiễm trong cộng đồng. Người ngoại tỉnh, nơi đang có dịch bệnh trong cộng đồng khi vào thành phố phải cách ly 14 ngày, ngoại trừ những trường hợp đã được cấp phép.
 
Người mắc COVID-19 hoặc tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 mà cố ý che giấu, khai báo sai lịch sử di chuyển sẽ bị truy tố. Những người tự ý rời khỏi khu cách ly hoặc bệnh viện mà chưa được bác sĩ cho phép sẽ bị phạt tiền và chịu trách nhiệm toàn bộ thiệt hại phát sinh.
 
Chính quyền Viêng Chăn cũng yêu cầu lực lượng chức năng lập thêm các chốt kiểm soát. Chính phủ Lào cũng sẽ tiêm cho các học sinh lớp 12 để đảm bảo an toàn cho các em trong các kỳ thi quan trọng sắp tới.
 
Mỹ sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về Covid-19
 
 
Nhà Trắng thông báo sẽ chủ trì một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về Covid-19 trong tuần tới. Sự kiện trực tuyến này sẽ diễn ra trong dịp tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc.
 
Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về Covid-19 do Mỹ chủ trì sẽ được tổ chức vào thứ Tư tuần sau. Sự kiện này được tổ chức trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Joe Biden đang có kế hoạch mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine ngừa Covid-19 để đóng góp cho thế giới, tuy nhiên vẫn chưa có chi tiết cụ thể nào được công bố.
 
Ngoài ra, tại hội nghị này, Mỹ cũng có thể tìm cách thúc đẩy cam kết từ các nước khác trong việc cung cấp và phân phối vaccine, oxy và trang thiết bị y tế cho các nước thu nhập thấp và trung bình trên thế giới trong nỗ lực toàn cầu sớm chấm dứt đại dịch Covid-19.
 
BT
Thăm dò khán giả