Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 12/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào, Campuchia đang dần kiểm soát được dịch bệnh

(ANTV) - Hơn 3 tuần sau khi làn sóng dịch Covid-19 thứ 2 bắt đầu bùng phát, tình hình dịch tại Lào đang dần được kiểm soát khi số ca mắc mới, đặc biệt là tại các thành phố lớn, ngày càng giảm. Tình hình tại Campuchia cũng có chiều hướng khả quan hơn.

Bộ Y tế Lào chiều nay thông báo nước này ghi nhận 35 ca mắc mới trong 24 giờ qua, trong đó tâm dịch thủ đô Viêng Chăn có 9 ca, tiếp tục ở mức 1 chữ số. Tỉnh Champasak ghi nhận 5 ca và đều là các trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay. Tính tới hiện tại, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào là hơn 1.300 trường hợp, và chỉ có 1 trường hợp tử vong.

Tình hình dịch bệnh tại Campuchia cũng có chiều hướng khả quan hơn. Theo Bộ Y tế Campuchia, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 giảm trong ngày thứ ba liên tiếp khi nước này ghi nhận 480 trường hợp trong ngày 11/5. Tổng số ca nhiễm tại Campuchia tới nay là hơn 20.200 người, trong đó hơn 130 ca tử vong. Báo cáo của Bộ trên ghi nhận tổng số ca nhiễm mới có chiều hướng giảm nhưng diễn biến dịch tại các địa phương vẫn phức tạp, trong đó lực lượng chức năng phòng chống dịch đã ghi nhận nhiều ca nhiễm.

Người dân Bangladesh chen chúc mua sắm chuẩn bị lễ hội

Trong khi đó tại Bangladesh, bất chấp lệnh phong tỏa và các quy định giãn cách xã hội chống dịch COVID-19, hàng nghìn người vẫn đổ về các khu chợ ở thủ đô Dhaka để mua sắm chuẩn bị lễ hội tôn giáo ở địa phương.

 Mặc dù làn sóng dịch thứ ba mới thuyên giảm được vài tuần, nhưng hiện Bangladesh vẫn ghi nhận hơn 1.500 ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày. Chính vì thế mà hình ảnh người Bangladesh chen chúc đi chợ sắm lễ khiến nhiều người lo ngại dịch có thể bùng mạnh bất cứ lúc nào.

 

BT
Thăm dò khán giả