Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 5, 30/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh sự Ba Lan tại Ukraine bị tấn công bằng súng phóng lựu

(ANTV) - Một lãnh sự quán của Ba Lan tại TP.Lutsk, miền tây Ukraine, đã bị một số kẻ lạ mặt tấn công bằng súng phóng lựu. Vụ tấn công xảy ra ngay sau một loạt các vụ tấn công vào các tượng đài của Ba Lan ở miền Tây Ukraine vào tháng 1 vừa qua.

Điều tra ban đầu cho thấy đạn có thể bắn ra từ một súng phóng lựu hướng thẳng lên tầng trên cùng của tòa lãnh sự, gây một lỗ thủng khoảng 70cm. Vụ nổ súng không gây thiệt hại về người do xảy ra vào lúc đêm và không còn ai bên trong tòa lãnh sự trừ nhân viên bảo vệ.

Bộ Ngoại giao Ba Lan đã triệu hồi Đại sứ Ukraine tại Warsaw đến trụ sở, yêu cầu Ukraine làm sáng tỏ vụ việc, bắt giữ kẻ tấn công, đồng thời tăng cường công tác an ninh bảo vệ các cơ quan đại diện của Ba Lan tại nước sở tại.

Về phần mình, Tổng thống Poroshenko cho biết đã ra lệnh cho các cơ quan chức năng của Ukraine lập tức điều tra và bắt giữ thủ phạm vụ tấn công trên, đồng thời có các biện pháp tăng cường bảo vệ các cơ quan đại diện và đài tưởng niệm của Ba Lan tại Ukraine. Đồng thời, hàng tuần, ông sẽ điện đàm với Tổng thống Duda để thông báo về tiến trình điều tra.

Vụ tấn công vào Tòa lãnh sự tại thành phố Lutsk xảy ra ngay sau một loạt các vụ tấn công vào các tượng đài của Ba Lan ở miền Tây Ukraine trong thời gian gần đây. Dự kiến vấn đề an ninh của các cơ quan ngoại giao và Đài tưởng niệm của Ba Lan tại Ukraine sẽ là một trong những chủ đề được thảo luận tại cuộc gặp của Ủy ban tham vấn của hai Tổng thống diễn ra ở thủ đô Kiev vào ngày 11/4 tới.

Iraq: Đánh bom liều chết tại Baghdad, gần 80 người thương vong

Các nguồn tin cảnh sát cho biết ngày 29/3, một chiếc xe tải mang bom đã phát nổ tại một trạm kiểm soát ở phía Nam thủ đô Baghdad của Iraq, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương.

Nguồn tin cảnh sát cho biết, kẻ đánh bom đã cho kích nổ quả bom tại điểm kiểm soát khi có rất nhiều xe đang chờ được để thông quan, khiến một số xe bị cháy.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công nói trên. Tuy nhiên, vụ tấn công diễn ra vào thời điểm nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đang chiến đấu chống lại các lực lượng Iraq tại Mosul, thành trì cuối cùng của chúng tại quốc gia Trung Đông này.

Các vụ đánh bom thường xuyên xảy ra tại Iraq trong bối cảnh quân đội Iraq đang giao tranh vói nhóm thánh chiến này nhằm lấy lại quyền kiểm soát thành phố Mosul.

 

BT
Thăm dò khán giả