Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 5, 03/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo thế giới chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã gửi lời chúc mừng tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

 

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã dành riêng một bài phát biểu ghi nhận những đóng góp của Việt Nam trong suốt chặng đường 43 năm là thành viên của Liên hợp quốc. Bài phát biểu nhấn mạnh, Quốc khánh lần thứ 75 của Việt Nam trùng với năm Chủ tịch ASEAN và nhiệm kỳ tại Hội đồng Bảo an. Điều này cho thấy sự hiện diện ngày càng mạnh mẽ của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bộ Ngoại giao Nga cũng đã có tuyên bố nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam, trong đó nêu rõ Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế đang phát triển năng động, là thành viên tích cực của hàng loạt tổ chức khu vực và quốc tế.

Bà Maria Zakharova - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga phát biểu: "Thắng lợi cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chấm dứt ách thống trị của ngoại bang và ghi dấn ấn trên bản đồ Đông Dương một quốc gia mới đó là Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam đã kết thúc thắng lợi vào năm 1975, thống nhất đất nước và sau đó là sự ra đời của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam."

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đã thay mặt Chính phủ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ gửi lời chúc mừng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh. Thông điệp của Ngoại trưởng Mike Pompeo nêu rõ, trong năm 2020, Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Sự chuyển đổi ấn tượng trong mối quan hệ của hai nước, cả về thương mại và đầu tư, hợp tác an ninh và giao lưu nhân dân, là minh chứng cho những người đã nỗ lực vượt qua quá khứ và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho nhân dân hai nước.

Nhân dịp Quốc khánh Việt Nam, Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier cũng gửi đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và người dân Việt Nam những lời chúc mừng nồng nhiệt, ngày càng phồn vinh và một tương lai hòa bình.

Điện và Thư mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo các nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Cuba, Liên bang Nga, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Myanmar đã có Điện và Thư mừng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

 

Trong điện, các đồng chí lãnh đạo và lãnh đạo các nước đã chân thành gửi tới lãnh đạo cấp cao và nhân dân Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất, nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn Việt Nam đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 75 năm qua. Đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ và hợp tác giữa các nước với Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả