Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Chủ Nhật, 14/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo nhiều nước gửi lời chúc Tết Nguyên đán bằng tiếng Việt

(ANTV) - Nhân dịp Tết Nguyên đán tại nhiều nước châu Á, lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã gửi lời chúc mừng Năm mới Tân Sửu 2021 đến người dân. Đáng chú ý, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron còn gửi lời chúc bằng tiếng Việt, khiến nhiều người dân cảm thấy thích thú.

Ngày 12/2 (tức mùng 1 Tết Tân Sửu), trên các tài khoản mạng xã hội Twitter và Facebook cá nhân, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi lời chúc Tết Nguyên đán bằng cả tiếng Hàn, tiếng Việt, tiếng Trung và tiếng Anh.

Lời chúc có đoạn: "Tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới đến người dân láng giềng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Năm mới 2021 chúc mọi người một năm mạnh khỏe, bình an. Mong rằng tất cả chúng ta sẽ sớm có một ngày có thể bỏ khẩu trang và gặp lại nhau."

Từ châu Âu, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng viết lời chúc năm mới với 3 phiên bản tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Trung với nội dung như nhau: "Tôi xin trân trọng gửi đến những ai đang chào đón Năm mới lời chúc tốt đẹp nhất: sức khỏe, thành công và hạnh phúc!"

Trong khi đó, trong đoạn video dài hơn 2 phút đăng trên Twitter, Tổng thống Mỹ Joe Biden xuất hiện cùng Đệ nhất phu nhân Jill Biden và nói lời chúc mừng Tết Nguyên đán./.

Giỏ mua hàng độc đáo nhân ngày Lễ Tình yêu 14/2 ở Hungary

Trong dịp Lễ Tình yêu 14/2, một siêu thị ở Hungary đang nỗ lực mang niềm vui và cơ hội tìm kiếm hạnh phúc cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng độc thân, thông qua những chiếc giỏ mua hàng có tên "Độc thân"./.

Các khách hàng đến siêu thị Auchan ở Csomor, phía Đông thủ đô Budapest, có thể lựa chọn giỏ mua hàng màu xanh hoặc màu hồng với dòng chữ "Single Seeking Mate" (tạm dịch: Độc thân tìm bạn). Tấm biển dựng ở nơi đặt giỏ đựng hàng có ghi: "Có phải bạn còn độc thân? Hãy dùng những chiếc giỏ Độc thân, biết đâu bạn sẽ tìm được nửa kia của mình trong siêu thị mà bạn yêu thích này".

Nhiều khách hàng cho biết đây là ý tưởng hay trong thời đại dịch COVID-19, vừa giúp những khách hàng còn "lẻ bóng" có cơ hội tìm được một nửa của mình, cũng như là cách thú vị để mọi người thấy thư giãn./.

 

BT
Thăm dò khán giả